Yên Bái: Xe chở hàng từ thiện mất phanh khi lao dốc thoát hiểm ngoạn mục

Một chiếc xe chở hàng cứu trợ đến với bà con vùng lũ Yên Bái không may xe bị mất phanh khi đang lao dốc nhưng đã thoát hiểm ngoạn mục.

Ngày 22/10, tại khu vực dốc Thái Lão, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, một chiếc xe tải chở hàng cứu trợ ủng hộ bà con vùng lũ Yên Bái mang BKS 98K4114 bất ngờ bị mất phanh khi đang lao dốc.

Chiếc xe chở hàng hỗ trợ người dân bị lũ lụt ở Yên Bái của bị hư hỏng nặng phía ngồi của tài xế

Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm của tài xế và sự trợ giúp từ một chiếc xe mang biển số 88C07167 của một đoàn từ Hải Phòng cũng mang hàng từ thiện lên Yên Bái, chiếc xe mất phanh đã xuống dốc an toàn.

Sau khi chiếc xe mất phanh được dìu xuống chân dốc an toàn thì người dân ở đây đã giúp đỡ gọi xe khác để giúp đoàn tiếp tục vẩn chuyển hàng từ thiện lên vùng lũ Thạch Lương, huyện Văn Chấn. Xe của đoàn Bắc Giang may mắn chỉ bị nát đầu, còn xe của đoàn Hải Phòng mặc dù cũng bị hỏng nhưng rất thông cảm và không yêu cầu đền bù.

Hình ảnh chiếc xe đã dìu chiếc ô tô mất phanh xuống dốc an toàn

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn  Hồng, tài xế chiếc xe mất phanh cho biết: “Lúc đó đầu giờ sáng, xe máy và ô tô chạy ngược chiều rất nhiều nên xe không thể lách lên được, chỉ biết cố gắng làm thế nào tốt nhất. Trên xe có 3 người.

Tôi quyết định định đâm vào đuôi xe đang chạy đằng trước và bảo 2 người còn lại ngồi thu hết người vào đệm và đâm phía lái của mình vào đuôi xe nếu xấu nhất thì vẫn cứu được 2 người”.

Hàng cứu trợ của đoàn được mang đến tận tay các em học sinh vùng lũ Văn Chấn

Chị Tạ Thị Thanh Hạnh một giáo viên công tác tại Thị xã Nghĩa Lộ  –người có mặt tại hiện trường sau khi vụ việc xảy ra và trực tiếp tham gia hỗ trợ đoàn từ thiện gặp nạn chia sẻ: Trên chiếc xe mất phanh ngoài tài xế ra là một bác đã hơn 70 tuổi và anh Chiến quản lý chợ Vôi.

Bác gái trưởng đoàn mặc dù đã 79 tuổi nhưng suốt một tuần liền sắp xếp hàng hoá để ủng hộ và nếu chưa chở hàng lên bác còn chưa ngủ được, trong đoàn toàn là em trai, hai con gái, 1 con rể, hàng xóm và buôn bán ở chợ thị trấn Vôi”.

Được biết, đây là đoàn cứu trợ của một số bà con ở thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Đoàn từ thiện bắt đầu xuất phát từ Bắc Giang lúc 2h cùng ngày. Khoảng 8h, xe đến đầu dốc Thái Lão – cách Nghĩa Lộ khoảng 5km thì xảy ra sự cố.

Theo Công Lý & Xã Hội

Bài viết cùng chuyên mục