Yên Bái: Tiếp tục xảy ra 1 vụ án mạng kinh hoàng tại Lục Yên

Lục Yên: Giết chết em họ vì tưởng người trộm cá

Vào khoảng 20 giờ 50 phút ngày 28/7/2017, Công an huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái nhận được tin báo của Công an xã Liễu Đô về việc tại thôn Cốc Bó, xã Liễu Đô xảy ra vụ việc Nông Văn Liêm, sinh năm 1962, trú tại thôn Cốc Bó bị đập nhiều nhát vào đầu và bị thương ở cổ. Nghi phạm là Nông Văn Thách, là anh họ của Liêm.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Lục Yên đã tập trung lực lượng xuống hiện trường triệu tập đối tượng Nông Văn Thách đến làm việc. Qua đấu tranh, kết quả xác minh ban đầu, đối tượng Nông Văn Thách đã khai nhận: Vào tối 28/7, Thách và Liêm cùng nhau uống rượu tại nhà của Liêm. Sau khi uống rượu xong, Thách đi về. Trên đường về, Thách tiếp tục lấy chai (loại chai thủy tinh màu trắng) mua rượu về uống. Khoảng 20 giờ 40 phút cùng ngày, khi về đến bờ ao (cách nhà khoảng 30m), thấy một người từ dưới ao lên, Thách tưởng là đối tượng đi trộm cá nên đã dùng tay phải cầm chai rượu đập mạnh nhiều phát vào đầu, khi chai vỡ thì lấy cổ chai đâm vào cổ người Thách nghi ngờ.

Nạn nhân được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Sau đó, Thách mới biết người bị mình đánh là Nông Văn Liêm (là người em họ vừa uống rượu với Thách). Anh Liêm bị thương nặng, được mọi người đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Lục Yên, đến 23 giờ 20 phút cùng ngày thì tử vong.

Đối tượng Nông Văn Thách tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 27/7, bà Hoàng Thị Hợp (sinh năm 1952, thị trấn Yên Thế, Lục Yên) cũng bị sát hạt bởi chính con đẻ là Nông Văn Toản. Toản là người có dấu hiệu của bệnh thần kinh nên nhiều lúc không làm chủ được bản thân. Ngày 28/7, Công an huyện Lục Yên cũng đã bắt giữ nghi phạm Toản

Như vậy, 2 ngày liên tiếp, huyện Lục Yên đã xảy ra 2 vụ án mạng kinh hoàng. Điều đáng nói là cả nạn nhân và hung thủ đều là người thân ruột thịt.

Theo baoyenbai.com.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục