Yên Bái: Thông xe trở lại đường tỉnh 174, huyện Trạm Tấu không còn bị cô lập

Lúc 13h chiều nay (19/9), tuyến đường tỉnh 174 từ huyện Văn Chấn đi huyện Trạm Tấu, đoạn Km14 + 300 đã được thông tuyến.

Trước đó, lúc 7h30’ sáng, sụt lún đã xảy ra trên truyến đường này với chiều dài khoảng 50m, độ sâu khoảng 7m, làm mất nền đường, người và phương tiện không thể qua lại khiến huyện Trạm Tấu bị cô lập hoàn toàn

Ông Bùi Quốc Hương, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng Đường bộ I Yên Bái( đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp xử lý sự cố đã) cho biết: đến 13 giờ ngày 19/9 các phương tiện đã lưu thông trên tuyến tỉnh lộ 174 đường đi từ thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và ngược lại.

 


Cũng theo ông Hương, trong quá trình khắc phục sự cố sạt lở đường, Công ty cổ phần Xây dựng Đường bộ I Yên Bái đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực của chính quyền địa phương hai huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và các cơ quan chức năng như cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ để đảm bảo an toàn, trật tự cho đơn vị thi công.

Chính quyền địa phương của hai huyện cũng đã huy động thêm người và phương tiện của Công ty Công trình thủy điện Noong Phai để hỗ trợ Công Ty cổ phần Xây dựng Đường bộ I Yên Bái khắc phục hậu quả.

Các đơn vị thi công đã huy động 5 máy ủi lớn để san gạt chừng 5000m3 đất đá ta luy dương để mở đường đi tạm với chiều rộng 4m, dài chừng 40m.

Sau 4 giờ miệt mài làm việc của các lực lượng chức năng và cán bộ công nhân các đơn vị thi công, đến nay các phương tiện giao thông như ô tô, xe tải hạng nhẹ đều qua lại được khá dễ dàng.

 

Yên Bái tổng hợp

 

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục