Yên Bái: Thông đường tạm thời lên Trạm Tấu, lãnh đạo tỉnh đã có thể tiếp cận với bà con vùng lũ

Nhờ nỗ lực khắc phục của ngành giao thông Yên Bái, khoảng 14h chiều 13/10, Tỉnh lộ 174 Văn Chấn – Trạm Tấu, con đường độc đạo từ Nghĩa Lộ lên Trạm Tấu đã được thông tuyến tạm thời. Như vậy, sau gần 3 ngày bị cô lập, giờ đây, Trạm Tấu không còn bị chia cắt với các huyện, thị, thành phố khác trong tỉnh nữa.

Tỉnh lộ 174 Văn Chấn – Trạm Tấu đã thông xe tạm thời vào lúc 14h ngày 13/10/2017.

Tuy nhiên, khối lượng sạt lở trên tuyến vẫn còn rất lớn. Đặc biệt tại Km22+400, 1 khối đá to chắn hết 1 nửa đường khiến các phương tiện ô tô con phải lách thật khéo mới qua được. Dự kiến, trong hôm nay (14/10), lực lượng chức năng sẽ tiến hành nổ mìn để phá khối đá to bằng một gian nhà cấp 4 này giúp tuyến đường lên Trạm Tấu được thuận lợi, an toàn hơn.

 

Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành đã tới được trung tâm huyện Trạm Tấu sau gần 3 ngày bị mưa lũ chia cắt.

Có mặt tại Trạm Tấu, Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cho biết Trạm Tấu là huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất trong tỉnh sau trận mưa lũ trên, đặc biệt là thiệt hại về người.

Toàn huyện đã có 3 người chết, 6 người mất tích và 7 người bị thương; trôi sập hoàn toàn 26 nhà và thiệt hại nhiều công trình hạ tầng, tài sản, hoa mầu khác. Trên công trường Thủy điện Trạm Tấu thuộc địa bàn xã Trạm Tấu, mưa lũ cũng khiến cho một loạt các xe máy công trình bị đẩy xuống vực sâu.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm hỏi các gia đình bị nạn tại bản Hát, xã Hát Lừu, đây là một trong những điểm bị thiệt hại rất nặng nề về người và của.

Cũng trong chiều tối ngày 13/10, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với lãnh đạo huyện Trạm Tấu, bàn các giải pháp khắc phục thiệt hại.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà thăm hỏi, động viên , trao hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên anh Lò Văn Mười, ở bản Hát 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu – người sống sót duy nhất trong gia đình có tới 5 người chết và mất tích.
Đường lên huyện Trạm Tấu sạt lở nghiêm trọng. Nhiều đoạn, taluy bằng kim loại bị cuốn bay, thay vào đó, lực lượng chức năng dùng cọc tre và dây để cảnh báo.
Đường tạm thông, nhiều đoạn chỉ xe máy vượt qua được.
Đất đá “kéo” dải taluy xuống vực, “nhổ” tung các cọc hai bên.
Lực lượng chức năng nỗ lực kè đường, tuy nhiên giao thông lên huyện Trạm Tấu vẫn rất khó khăn do nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng.
Tảng đá lớn chiếm nửa đường đi.
Đất đá được san gạt, lòng đường thành “dòng suối” thoát nước.
Đường đã tạm thông nhưng vẫn sình lầy.
Chiều 13/10, thi thể cháu bé 3 tuổi ở xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu được tìm thấy. Người thân dùng xe tải đưa cháu đi mai táng.

 

Theo baoyenbai.com.vn/baoxaydung.com.vn

 

 

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục