Yên Bái: Mưa to tại huyện Yên Bình, 1 người chết vì sét đánh

Vào hồi 17 giờ ngày 23/8, do ảnh hưởng hoàn lưu trước cơn bão số 6, trên địa bàn huyện Yên Bình xảy ra mưa to đến rất to kèm theo sấm sét. Sét đánh gây tử vong bà Lý Thị Chiếu, sinh năm 1965, dân tộc Tày ở thôn Lạnh 1, xã Cảm Nhân khi bà đang trên đường đi thả trâu về.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Bình cùng các ngành thành viên của huyện đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Trong hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện số 09 về việc ứng phó với cơn bão số 6 và hoàn lưu sau bão. Đây cũng là lời cảnh tỉnh người dân cần theo dõi sát các bản tin thời tiết, đặc biệt là khi hoàn lưu cơn bão số 6 đang đến các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó, tỉnh Yên Bái nằm trong khu vực thời tiết nguy hiểm. Đêm nay, các nơi trong tỉnh đều đã và đang có mưa.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh, Yên Bái sẽ có mưa to đến rất to từ ngày 23 đến 25/8. Việc phòng tránh sạt lở đất và an toàn hồ đập là ưu tiên hàng đầu.

 

Theo baoyenbai.com.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục