Yên Bái mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập nặng, 1 người bị thương

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên những ngày qua các khu vực trong tỉnh Yên Bái đều có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông, đặc biệt mưa to xối xả từ 23h ngày 11/7 đến 8h ngày 12/7.

Tuyến quốc lộ 37 đoạn qua thôn Nước Mát, xã Âu Lâu, tối 11/7 nước đã ngập sâu trên 1m, tràn lên mặt đường ngập vào một số nhà dân.

Mưa rất to tập trung vào khu vực phía đông của tỉnh như: Yên Bái 198,4mm; Ngòi Thia 211,6mm; Ngòi Hút 113,3mm; Lục Yên 118,7mm; Cổ Phúc 208,8mm; Tân Đồng 161,6mm; Mậu A 191,2mm; Bảo Ái 155,9mm; Kiên Thành 192,0mm; Phúc Lợi 115,6mm

Ngòi Lâu, thôn Đắng Con, xã Âu Lâu, nước lên to làm thiệt hại nhiều hoa màu của nhân dân.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) thành phố Yên Bái, mưa to đã khiến 1 người bị thương tại xã Tuy Lộc; 6 nhà bị hư hỏng do sạt lở ta-luy, trong đó 4 nhà ở Hợp Minh, 1 nhà ở Nam Cường và 1 nhà ở phường Nguyễn Thái Học.

Công ty Quản lý đường bộ 2 kịp thời có mặt tại Km8,5 – quốc lộ 37 để khắc phục sạt lở, thông đường.

Ngoài ra, mưa lớn, nước không thoát kịp gây 13 điểm ngập úng cục bộ; nhiều điểm bị sạt lở, sạt ta-luy khiến giao thông ách tắc trên một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đặc biệt trên các tuyến quốc lộ 32, 37 gây khó khăn cho việc đi lại người dân.

Nước sông Hồng đang lên cao.

Ngay sau khi nhận được tin báo của các địa phương bị thiệt hại, Ban Chủ huy PCTT – TKCN thành phố và các huyện đã trực tiếp xuống cơ sở kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục thiệt hại để đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân.

Đêm 11/7, rạng sáng 12/7 nhiều khu vực trong thành phố Yên Bái đã có mưa rất to gây ngập úng cục bộ, trong đó, tuyến quốc lộ 37 đoạn qua thôn Nước Mát, xã Âu Lâu (ngã ba Âu Lâu) có nơi ngập sâu trên 1 mét.

 

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối hôm nay có mưa vừa (có nơi mưa to) và dông (trong cơn dông đề phòng sét đánh).

Cần đề phòng xảy ra lũ ống và sạt lở đất khu vực sườn dốc, taluy và đất kết cấu kém.

Mưa dông chủ yếu xảy ra vào khoảng từ chiều tối hôm trước đến sáng sớm ngày hôm sau. Đợt mưa này kéo dài đến khoảng ngày 17/7 (trong đó mưa lớn tập trung vào khoảng ngày 13 – 15).

 

Theo baoyenbai.com.vn và Fanpage Yên Bái tổng hợp

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục