Yên Bái: Mưa lớn gây ngập Quốc lộ 37, giao thông bị chia cắt cục bộ

Mưa lớn diễn ra vào sáng 4/10 khiến Quốc lộ 37, đoạn qua xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái bị ngập trong nhiều giờ, giao thông bị chia cắt cục bộ và ảnh hưởng tới nhiều hộ dân.

Mưa lớn đã khiến hệ thống cống thoát nước trên tuyến Quốc lộ 37 đoạn qua ngã ba Âu Lâu, thành phố Yên Bái không thoát kịp, nước tràn lên mặt đường.

 

Ảnh minh họa

Theo nhiều người dân sinh sống tại thôn Nước Mát, xã Âu Lâu, trận mưa tuy diễn ra khoảng 15 phút nhưng nước lên rất nhanh. Nhiều hộ dân đã nhanh chóng vận chuyển đồ đạc, kê cao những đồ đùng, vật dụng sinh hoạt để tránh bị ngập nước.

Ngoài ra, ngập úng xảy ra khiến các phương tiện giao thông không thể di chuyển qua Quốc lộ 37 và phải đi tắt vào khu vực thuộc thôn Nước Mát, xã Âu Lâu.

Ngay sau khi xảy ra tình trạng ngập úng, giao thông bị chia cắt, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt phân luồng, điều tiết giao thông, cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường. Đoạn quốc lộ này thường xuyên xảy ra ngập khi có mưa to.

Dự Báo: Ngày 05/10 các khu vực trong tỉnh sẽ có mưa rào (có nơi mưa vừa, mưa to) và dông. Cần đề phòng sét đánh, trượt lở đất đá và ngập úng cục bộ.

Theo Tiền Phong

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục