Yên Bái: “Hotgirl” liên tiếp trộm đồ tại shop mỹ phẩm bị bắt quả tang

Nhờ xem lại hình ảnh khách mua hàng qua camera, anh Dũng (Phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái) đã phát hiện nghi phạm trộm đồ của cửa hàng mình để chủ động báo cáo với lực lượng chức năng và cùng phối hợp đưa nữ trộm đồ sa lưới.

Với vẻ ngoài bắt mắt, ăn mặc sành điệu, đi xe máy hạng sang nên Trần Thị Ngân, sinh năm 1980, trú tại khu 1, xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã “ngụy trang” hoàn hảo và thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp đồ mỹ phẩm tại cửa hàng mỹ phẩm Thanh Xuân của gia đình anh Vũ Trung Dũng ở tổ 4, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái. Nhưng “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”!

Ảnh minh họa

Sau nhiều lần kiểm kê lại các mặt hàng mỹ phẩm của gia đình, anh Vũ Trung Dũng phát hiện một số sản phẩm của cửa hàng “không cánh mà bay”. Xem lại hình ảnh khách mua hàng qua camera, anh Dũng phát hiện một người phụ nữ mặc váy đen, đeo kính, đi xe mô tô nhãn hiệu Honda, loại xe Vision màu đen, biển kiểm soát 19F-102.01 là đối tượng có những hành vi đáng nghi nhất. Anh Dũng đã chủ động báo cáo toàn bộ sự việc với lực lượng chức năng và cùng phối hợp để đưa nữ trộm đồ sa lưới.

“Ngựa quen đường cũ”, sau nhiều lần trộm đồ trót lọt, ngày 25/12/2016, Trần Thị Ngân tiếp tục tìm đến cửa hàng mỹ phẩm Thanh Xuân của gia đình anh Vũ Trung Dũng để thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Tuy nhiên, lần này, những hộp mỹ phẩm của nữ trộm đồ chưa kịp “tuồn ra” cốp xe thì đã bị lực lượng Công an thành phố Yên Bái tóm gọn.

Quá trình điều tra, Trần Thị Ngân khai nhận, do làm nghề cắt tóc gội đầu nên Ngân thường xuyên đến cửa hàng mỹ phẩm Thanh Xuân để mua hàng. Vào khoảng 9 giờ, ngày 10/12/2016, Ngân đi xe mô tô đến cửa hàng Thanh Xuân, gặp chị Lương Thị Năm là nhân viên bán hàng. Ngân bảo chị Năm bán cho mình 6 lọ thuốc nhuộm tóc.

Chị Năm đồng ý rồi đi xuống kho để lấy hàng. Lợi dụng lúc chị Năm đi lấy hàng không ai trông coi, lại thấy cửa hàng có một số lọ nước hoa được trưng bày trong tủ kính, Ngân tiến lại gần lấy 2 lọ nước hoa nhãn hiệu No5 CHANEL PARIS, trị giá 5.400.000 đồng và 1 lọ nước hoa nhãn hiệu COCO MADE MOISELLE CHANEL PARIS, trị giá 400.000 đồng cho vào trong túi xách nữ giả da màu nâu xám của mình và đi ra khu vực cửa ra vào cửa hàng để tránh bị phát hiện. Một lúc sau, chị Năm, quay lại tính tiền 6 lọ thuốc nhuộm tóc và Ngân đi về.

Ảnh minh họa

Tiếp đó, vào khoảng 15 giờ, ngày 25/12/2016, Ngân lại đi xe mô tô đến cửa hàng mỹ phẩm Thanh Xuân với mục đích mua thuốc nhuộm tóc, lược uốn tóc và có cơ hội sẽ tiếp tục trộm cắp tài sản. Khi đến cửa hàng, Ngân đề nghị chị Năm bán cho mình 10 lọ thuốc nhuộm tóc, 1 chiếc lược uốn tóc.<

Chị Năm đồng ý và đi lấy hàng. Khi chị Năm đi lấy hàng, lại quan sát cửa hàng không có ai trông coi, Ngân tiến đến gian hàng trưng bày mỹ phẩm lấy 3 hộp kem dưỡng da nhãn hiệu PONDS, trị giá 210.000 đồng; 1 tuýp sữa rửa mặt nhãn hiệu DABO ECO LIFESTYLE, trị giá 120.000 đồng; 2 hộp sáp vuốt tóc X-MEN FOR BOSS loại 70 gam, trị giá 130.000 đồng cho vào túi xách mang theo rồi đi ra xe, mở cốp cho vào trong.

Qua Kết luận định giá tài sản ngày 3/3/2017 của Hội đồng Định giá tài sản trong tố tụng hình sự thành phố Yên Bái, toàn bộ giá trị tài sản mà Trần Thị Ngân trộm cắp tại cửa hàng mỹ phẩm Thanh Xuân của gia đình anh Vũ Trung Dũng có giá trị là 6.260.000 đồng. Căn cứ bị cáo Trần Thị Ngân là người có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, bản thân bị cáo một mình nuôi con nhỏ, tài sản bị cáo chiếm đoạt đã được thu hồi trả lại cho người bị hại…

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 21/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngân 6 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Trộm cắp tài sản” và giao bị cáo cho UBND xã Hiền Lương để giám sát, giáo dục. Đây cũng là bài học cảnh giác cho các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh trước thủ đoạn trộm cắp tinh vi của kẻ xấu.

Theo baoyenbai.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục