Yên Bái di dời khẩn cấp 10 hộ dân thành phố ra khỏi khu vực lở đất

Những ngày qua, tại tổ 8, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái (Yên Bái) một vết nứt trên đỉnh núi có chiều dài gần 100 mét, độ sâu 5m, chiều rộng 2m đã xuất hiện, nguy cơ trượt lở đất xuất hiện rất cao, khiến 10 hộ dân sống dưới chân núi phải di dời khẩn cấp.

Ảnh minh họa

Ông Lê Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái cho biết: Sáng 15/9, do trời có mưa nhỏ, địa điểm trên bắt đầu lở đất xuống chân ta luy khoảng hơn 2.000 khối đất, đã vùi lấp hoàn toàn một số công trình phụ của nhà dân, đe dọa vùi lấp 10 nhà dân xây dựng dưới núi.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn thành phố Yên Bái đã quyết định di dời khẩn cấp các hộ dân này khỏi khu vực nguy hiểm.

Đây là các hộ dân nằm trên trục đường Ngô Minh Loan, cách cầu Yên Bái khoảng 350 mét về phía huyện Văn Chấn, đều có giấy phép xây dựng nhà ở.

Ngay sau khi nhận được thông tin sạt lở, chiều 14/9 và sáng 15/9, phường huy động hơn 100 cán bộ, dân quân, ban bảo vệ dân phố và nhân dân các tổ khu phố lân cận tham gia chuyển tài sản giúp 10 hộ dân tại khu vực sạt lở. Chiều 15/9 sẽ tiến hành cắt điện, kiên quyết không để người dân có ngủ nghỉ tại khu vực trên.

Do ảnh hưởng cơn bão số 10, hiện tại, một số địa phương của tỉnh Yên Bái bắt đầu có mưa vừa, nguy cơ sạt lở đất tại các địa phương rất cao, UBND tỉnh Yên Bái đã có công điện yêu cầu các địa phương trong tỉnh chủ động phòng, tránh thiên tai.

Theo Báo Tin tức – TTXVN

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục