Yên Bái: Công an giúp người dân tìm lại được chim quý nhờ Facebook

Nhờ hệ thống camera và đưa hình ảnh trích xuất từ camera lên Facebook cá nhân, Công an phường Đồng Tâm đã xác định được nghi phạm trộm cắp tại gia đình ông bà Cường – Hoa. 

Sáng 21/8/2017, ông bà Cường Hoa trú tại tổ 27, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái đến trụ sở Công an phường Đồng Tâm trình báo về việc kẻ gian vào nhà lấy trộm lồng chim cu gáy, trị giá 2,5 triệu đồng. Tiếp nhận tin báo, cán bộ Công an phường Đồng Tâm hướng dẫn ông bà Cường Hoa viết đơn trình báo và cử cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường để điều tra, xem xét.

Ảnh minh họa 

Thấy gia đình ông bà Cường Hoa có lắp camera an ninh nên cán bộ Công an phường Đồng Tâm đề nghị xem lại hình ảnh đã lưu trữ. Qua hệ thống camera, phát hiện một đối tượng lạ mặt đã xuất hiện trong sân nhà ông bà Cường Hoa vào thời điểm 20 giờ ngày 20/8/2017.

Xác định đây chính là nghi phạm, thực hiện hành vi trộm cắp, Công an phường Đồng Tâm thực hiện việc trích xuất hình ảnh từ camera rồi gửi tới 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và các đồng chí bảo vệ khu phố trên địa bàn phường nhằm xác minh kẻ tình nghi. Tuy nhiên, các đầu mối đều xác định: đây là đối tượng lạ mặt, không thường trú trên địa bàn phường.
Mở rộng phạm vi, Công an phường Đồng Tâm tiếp tục chuyển hình ảnh tới các xã, phường trong địa bàn thành phố nhờ xác minh. Tuy nhiên, đến 19 giờ ngày 21/8/2017 vẫn chưa có kết quả.

Trung tá Lã Quý Hoàn – Trưởng Công an phường Đồng Tâm kể lại: “Đồng Tâm là địa bàn vững vàng về an ninh trật tự. Vụ án xảy ra, dù lớn, dù nhỏ, cán bộ, chiến sỹ luôn quyết tâm phối hợp với các lực lượng triệt phá bằng được.

Không để kẻ gian tẩu thoát, tôi quyết định đưa hình ảnh trích xuất từ camera lên Facebook cá nhân, qua đó kêu gọi mọi người chia sẻ và cung cấp thông tin về người trong ảnh và kết quả đúng như mong đợi”.

Được biết, chỉ 10 phút sau khi đăng tải, hai người đã gọi vào số điện thoại cá nhân của Trưởng Công an phường Đồng Tâm, thông báo rõ tên và địa chỉ thường trú của người trong ảnh (trước đó, Công an phường Đồng Tâm đã công bố rộng rãi số điện thoại của Trưởng, Phó Công an phường và cảnh sát khu vực cho toàn thể nhân dân).

Từ thông tin nhân dân cung cấp, ngay lập tức, Công an phường Đồng Tâm đã tới gia đình Lê Trung Kiên sinh năm 1999, ở tổ 20, phường Yên Thịnh nhưng Kiên đi vắng. Sáng ngày 22/8/2017, Công an phường Đồng Tâm tiếp tục về Yên Thịnh để thực hiện việc triệu tập Lê Trung Kiên.

Tại cơ quan công an, Lê Trung Kiên khai nhận đã cùng với Kiều Mạnh Hậu, trú cùng tổ 20 (cả hai đều nghiện ma túy) tới gia đình ông Cường Hoa thực hiện hành vi trộm cắp rồi đem bán lồng chim cho một người được 500 nghìn đồng. Công an phường Đồng Tâm đã thu được vật chứng, trả lại cho bị hại,  đồng thời, bàn giao hai đối tượng cho Công an thành phố Yên Bái để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo baoyenbai.com.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục