Yên Bái: Chiều nay 24/8, mở cửa xả lũ hồ thủy điện Thác Bà

Để đảm bảo an toàn hạ du khi xả lũ hồ Thác Bà, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã lệnh Công ty cổ phần thuỷ điện Thác Bà mở 2 cửa xả vào hồi 17 giờ chiều nay – 24/8.

 

Theo đó, Ban chỉ huy PCTT-TKCN các huyện Yên Bình, Lục Yên: Tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thuỷ sản trên sông, phương tiện vận tải thuỷ, các bến đò ngang, các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát, sỏi biết thông tin xả lũ hồ thuỷ điện Thác Bà để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Rà soát phương án phòng chống lũ đảm bảo an toàn cho hạ du, các khu vực tập trung dân cư ở gần sông để sẵn sàng triển khai ứng phó.

Các cơ quan Đài Phát thanh- Truyền hình Yên Bái, Báo Yên Bái và các cơ quan thông tin, truyền thông tăng thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện thông tin nhất là hệ thống phát thanh, các xã, thị trấn về việc xả lũ hồ Thác Bà, đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai ứng phó giảm thiểu thiệt hại do xả lũ hồ gây ra.

Theo baoyenbai.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục