Yên Bái: Các doanh nghiệp Italia khảo sát, tìm hiểu cơ hội kinh doanh đá hoa trắng tại huyện Lục Yên

Ngày 9/10/2017, đoàn doanh nghiệp tỉnh Massa – Carrara, Cộng hòa Italia do Hiệp sỹ Vinchensi Rag.Andrea – Chủ tịch tập đoàn CAV Srl làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Lục Yên nhằm trao đổi, khảo sát, tìm hiểu các đơn vị sản xuất, kinh doanh đá hoa trắng tại huyện Lục Yên. Cùng đi với đoàn có đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn chuyên khai thác, chế tác và kinh doanh đá; lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương.

Đoàn doanh nghiệp tỉnh Massa – Carrara – Cộng hòa Italia làm việc với UBND huyện Lục Yên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Lục Yên đã thông tin về tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên khoáng sản của huyện trong đó có đá cẩm thạch, đá trắng. Huyện Lục Yên là nơi có trữ lượng đá cẩm thạch lớn nhất của tỉnh Yên Bái, nhưng kỹ thuật và thiết bị khai thác còn hạn chế nên việc khai thác chưa đạt hiệu quả cao, gây lãng phí tài nguyên. Đại diện cho tỉnh Massa – Carrara, ông Vinchensi Rag. Andrea đã bày tỏ niềm vui mừng và lòng cảm ơn tới huyện đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông Vinchensi Rag. Andrea cho biết: Kinh tế của tỉnh Massa – Carrara chủ yếu dựa vào lĩnh vực mũi nhọn sản xuất đá cẩm thạch.

Đá hoa trắng Lục Yên

Sau khi đi khảo sát tại vùng đá Lục Yên -Yên Bái, Đoàn nhận thấy hai tỉnh cùng có tiềm năng khai thác và chế biến đá cẩm thạch, đá trắng, có nhiều nét tương đồng về điều kiện kinh tế, tiềm năng du lịch, đào tạo nghề. Chính vì vậy, tỉnh Massa – Carrara sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và công nghệ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ giúp cho huyện Lục Yên trong lĩnh vực khai thác và chế biến đá.

Tại chương trình làm việc, lãnh đạo UBND huyện Lục Yên mong muốn các doanh nghiệp của tỉnh Massa – Carrara sẽ tiếp tục chia sẻ về điều kiện, kỹ thuật khai thác, chế tác đá có hiệu quả nhất nhằm mang lại lợi ích kinh tế. Đồng thời cũng chúc đoàn doanh nghiệp vùng Massa – Carrara, Cộng hòa Italia đạt được nhiều thành công, chúc mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh Yên Bái và tỉnh Massa – Carrara – Cộng hòa Italia ngày càng phát triển tốt đẹp.

Theo yenbai.gov.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục