Về quê nghỉ lễ 2/9: Nhiều người bật khóc ở bến xe đông nghịt

Dịp nghỉ lễ 2-9 bắt đầu từ ngày mai, tuy nhiên chiều 1-9, các bến xe Nước Ngầm, Mỹ Đình, Giáp Bát (Hà Nội), lượng khách đổ về đông nghịt, một số xe buộc phải từ chối hành khách.

Theo ghi nhận, khoảng 11 giờ cùng ngày, lượng hành khách đổ về các bến xe ở TP Hà Nội đều tăng đột biến. Dòng người nối dài từ quầy bán vé ra đến tận cổng bến xe.

Dịp nghỉ lễ 2-9 kéo dài ba ngày nên người dân tranh thủ về quê nghỉ lễ.

Tại các quầy vé, nhiều người vẫn bồng con, hàng hóa chen lấn nhau để mua vé, tuy nhiên các tuyến đi về miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa… hầu như đã được bán hết những ngày qua.

Anh Huỳnh Quốc Trung, cho biết do chủ quan được về sớm hơn một ngày nên không đặt vé: “Tôi chờ hơn 5 tiếng để mua vé, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu của nhà xe. Vợ và con lo lắng quá phát khóc luôn…”, ông Trung nói.

Đặc biệt, nhiều sinh viên vừa ra thành phố nhập học chưa có kinh nghiệm đi xe  vào dịp lễ đã bật khóc:”Em mất tiền thuê xe ôm ra bến nhưng được thông báo hết vé, giờ em không biết làm sao…”, em Nguyễn Thị Nga rưng rưng nước mắt. Nhiều người trong số đó chấp nhận bỏ ra số tiền tương tự như các hành khách khác để được nhà xe cho ngồi vào các lối đi để về quê.

Nhiều người buồn bã vì có thông báo nhà xe hết vé.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình, cho biết trong ngày hôm nay lượng người đổ về đã tăng đột biến. Các tuyến có lượng khách cao gồm Quảng Ninh, Phú Thọ, Lào Cai. Trước tình hình này, chúng tôi đã tăng cường thêm 50 xe và lực lượng kiểm tra, xe nào đủ khách lập tức cho xuất bến.

“Để chống nhồi nhét chúng tôi cũng cử lực lượng kiểm tra nếu xe nào chở quá số lượng người quy định sẽ cho lập biên bản và hạ tải xong mới được di chuyển. Chúng tôi cũng khẳng định hiện nay bến xe đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nên mong mọi người vào bến mua vé không bắt xe dọc đường để tránh bị nhồi nhét…”, ông Tuấn nói và cho biết ngày mai 2-9, bến xe sẽ tiếp tục tăng cường thêm 100 xe để phục vụ người dân về quê trong dịp lễ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các bến xe.

Khách chen lấn vào khu vực đậu xe để tìm vận may có chỗ để về quê.
Trước nhu cầu lớn của người dân một nhà xe ở bến Giáp Bát nhồi nhét thêm hàng chục khách dọc lối đi.
Một tài xế cho hay, họ có hơn chục xe và đã chạy hết công suất nhưng không thể đón nổi hành khách vì quá đông.
Dù ngày mai mới nghỉ lễ chính thức nhưng người dân đã tập trung kín bến xe.

 

Theo plo.vn

 

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục