Tuấn Hưng ‘cõng’ lợn lên non, ủng hộ bà con vùng lũ Mù Cang Chải

Dù show diễn dày đặc, nhưng ngay khi trở về từ một điểm hát ở Quảng Ninh, Tuấn Hưng và những người bạn đã vượt gần 300 km đường rừng núi quanh co đến với huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) làm từ thiện.

Đây là nơi xảy ra trận lũ ống quét kinh hoàng, cướp đi sinh mạng và nhiều nhà cửa của người dân.

Sáng ngày 26/9, đoàn di chuyển tới bản Háng Gàng, xã Lao Chải. Với 91 hộ dân cực kì khó khăn, nơi đây có 6 hộ nhà bị sập hoàn toàn, 1 cháu nhỏ đã bị lũ cuốn trôi thiệt mạng.

Đoàn thiện nguyện của ca sĩ Tuấn Hưng mang 150 phần quà là bánh trung thu, 91 đôi lợn giống đến cho bà con. Quá trình vận chuyển, hai chiếc xe chở lợnkhông tới được điểm bản do đường bị sụt lún nguy hiểm. Những đôi lợn được bốc sang xe bán tải của các thành viên trong đoàn và chuyển.

Được sự hỗ trợ của các cán bộ của Hội LHPN tỉnh Yên Bái, phóng viên báo ĐS&PL, Người Đưa Tin… Đặc biệt là bà xã Thu Hương của ca sĩ Tuấn Hưng chuẩn bị từng phần quà chu đáo, trao tận tay các gia đình. Theo đó, mỗi hộ gia đình được nhận một phần bánh Trung thu và một đôi lợn giống. Tổng số tiền lợn giống cho người dân trong bản lên tới hơn 200 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn còn dành tặng 6 hộ có nhà bị lũ cuốn trôi, mỗi hộ một phần quà mười triệu đồng tiền mặt. Trong đó, đoàn đặc biệt dành tặng cho gia đình cháu bé 3 tuổi rưỡi bị lũ cuốn trôi hai mươi triệu đồng.

Chuyến từ thiện có sự tham gia của Thu Hương (áo trắng) – vợ ca sĩ Tuấn Hưng.

Được biết, số quà gửi đến dân bản Háng Gàng không chỉ là số tiền từ gia đình ca sĩ Tuấn Hưng, tiền gây quỹ từ các trận đấu bóng của đội H.A.T mà còn là sự góp sức từ rất nhiều nhà hảo tâm.

Bà con bản Háng Gàng mừng vui nhận lợn.

Những phần quà ý nghĩa đến với người dân bản Háng Gàng.

Trong buổi sáng 27/9, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Tuấn Hưng sẽ cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái cùng khảo sát, lên phương án xây mới hoàn thiện 2 nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang phải ở nhà tranh vách đất.

Theo antt.vn

Xem Thêm:Tuấn Hưng tổ chức giải bóng đá từ thiện, quyên góp ủng hộ đồng bào Mù Cang Chải http://yenbaitoancanh.net/tin-tuc/tuan-hung-to-chuc-giai-bong-da-tu-thien-quyen-gop-ung-ho-dong-bao-mu-cang-chai.html

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục