Trạm Tấu: Tìm thấy thi thể thành viên thứ 4 trong gia đình 5 người bị lũ cuốn trôi

Thành viên thứ 4 trong gia đình 5 người bị lũ cuốn ngày 11/10 ở Yên Bái đã được tìm thấy. Thi thể nạn nhân bị vùi lấp trong đất cát, dưới lớp bê tông có khối lượng lớn

Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 16/10 lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thêm thi thể 1 nạn nhân bị mất tích tại thôn Hát 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu.

Khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân. (Ảnh: báo Yên Bái).

Theo đó, lực lượng chức năng phát hiện một thi thể nam giới bị vùi lấp bởi cát và một khối bê tông giống bức tường cạnh bờ suối trên địa bàn huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái). Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã huy động máy xúc, máy cắt và máy khoan cùng các phương tiện thủ công khác để phá khối bê tông, tiếp cận thi thể nạn nhân.

Sau 5 giờ đồng hồ nỗ lực, đến khoảng 13h cùng ngày, thi thể nam giới bị vùi lấp đã được đưa ra ngoài an toàn.

Các lực lượng: Công an, y tế, quân đội… đã tiến hành những thủ tục cần thiết, đặc biệt là việc xác định danh tính nạn nhân, phun thuốc tiêu độc, khử trùng đảm bảo vệ sinh môi trường.

Qua nhận diện của người nhà, nạn nhân được xác định là anh Lò Văn Tám, sinh năm 1987, trú tại thôn Hát 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu.

Trước đó, sáng 11/10, lũ dữ tràn về đã cuốn trôi ngôi nhà và 5 người trong gia đình anh Tám. Tính đến thời điểm hiện tại, 4 người đã được tìm thấy. Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân còn lại trong gia đình được xác định là bé Lò Văn Th. (SN 2003, con trai anh Tám), cùng các nạn nhân khác bị lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ vừa qua.

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý, thi thể nạn nhân đã được lực lượng chức năng bàn giao cho gia đình để lo hậu sự theo phong tục địa phương.

Như vậy, đến thời điểm này, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 10/13 nạn nhân của đợt lũ quét vừa qua trên địa bàn huyện Trạm Tấu.

Theo Người Đưa Tin

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục