Thủ tướng cử đoàn công tác lên Yên Bái khắc phục hậu quả mưa lũ

Tính đến 12h ngày 3/8, số người thiệt mạng và mất tích ở huyện Mù Cang Chải do lũ ống, lũ quét lên đến con số 15. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cử ngay đoàn công tác lên tỉnh Yên Bái để khắc phục hậu quả.

 

Ngay sau khi nhận được thông tin lũ quét gây ảnh hưởng lớn tại huyện Mù Cang Chải, chiều 3/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã kiểm tra công tác phục hậu quả thiên tai tại huyện Mù Cang Chải.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác kiểm tra khu vực bị ảnh hưởng do thiên tai tại huyện Mù Cang Chải.

Như đã đưa tin, tính đến 12h trưa ngày 3/8, số người thiệt mạng và mất tích do lũ ống gây ra tại Mù Cang Chải đã lên đến 15 người.

Các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái và huyện Mù Cang Chải đã huy động khoảng 1.000 người tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả. Trong đó, 400-500 người tập trung ở thị trấn Mù Cang Chải để tìm kiếm người mất tích. Các phương tiện máy xúc, máy ủi cũng đã được đem đến hiện trường để san gạt bùn đất, đá tìm các nạn nhân.

Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã cử một kíp cán bộ gồm một bác sĩ và hai điều dưỡng cùng một xe cứu thương và nhiều vật tư, thiết bị lên huyện Mù Cang Chải hỗ trợ cứu chữa người bị thương.

Fanpage Yên Bái sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…

Theo BaoChinhphu.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục