Sau những ngày tăng ‘nóng’, giá heo hơi bất ngờ giảm mạnh, thương lái ngó lơ!

Sau khi đạt đỉnh vào ngày 17-7, khoảng 45.000 đồng/kg, giá heo hơi bắt đầu giảm khá mạnh, hôm nay, 22/7, giá heo hơi ở nhiều địa phương đang duy trì ở mức 35.000 đồng đến 40.000 đồng.

Nhiều người lại cho rằng giá heo hơi thời gian qua sốt ảo nên giảm là tất yếu. Khi giá tăng, nhiều người nuôi cố giữ heo lại, nay gọi thương lái đến mua nhưng họ ngó lơ dù chấp nhận giá thấp hơn.

Các thương lái vẫn chưa mua nhiều mà mua nhỏ giọt với số lượng ít để quan sát thị trường đã thực sự ổn định hay chưa. Nhiều người chăn nuôi đang tỏ ra lo lắng khi giá heo hơi đang bắt đầu có dấu hiệu đi xuống.

Một số nơi như Đồng Nai, Vĩnh Long giá heo hơi dao động từ 35.000 đồng đến 39.000 đồng một kg. Một số tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Hưng Yên giá lợn hơi cũng giảm xuống dao động từ 37.000 đồng đến 40.000 đồng một kg. Nhiều người thở phào vì may mắn khi thời điểm giá heo hơi lên cao bán được giá.

Theo thống kê, tới thời điểm hiện tại tổng đàn heo trên cả nước hiện vào khoảng 27 triệu con, giảm 1,7 triệu con so với đầu năm.

Yên Bái tổng hợp

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục