Sáng ngời hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ giữa vùng lũ Yên Bái

Giữa những mất mát, đau thương ở vùng tâm lũ Yên Bái, ai cũng thấy ấm lòng và có thêm niềm tin trước hững nỗ lực hết mình, lăn lộn ngày đêm với đồng bào vùng cao của những chiến sỹ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự Yên Bái và Quân khu 2.

Sáng 11/10, khi người dân các địa phương vùng lũ còn chưa hết bàng hoàng trước con nước hung dữ vừa kéo về cuốn đi tất cả, thì những đôi chân mạnh mẽ của các chiến sỹ quân đội thuộc tỉnh Yên Bái và Quân khu 2 đã đạp bùn, vượt nước tiến vào tâm lũ giúp họ di chuyển người và tài sản ra khỏi nơi nguy hiểm.

Đại tá Phạm Hồng Chương, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2, phụ trách Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Yên Bái cho biết: Ngay sau khi xảy ra lũ quét, sạt lở đất,  Bộ CHQS tỉnh đã huy động trên 2.000 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng Công an và các lực lượng khác tham gia tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động người dân không vớt củi, đánh bắt cá và kịp thời giúp dân các huyện Văn Chấn, Văn Yên, Trạm Tấu và thị xã Nghĩa Lộ nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Cũng ngay sau thiên tai xảy ra,  cán bộ, chiến sỹ đã nhanh chóng giúp đỡ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, nạo vét bùn đất, vệ sinh đường phố và các công trình công cộng trên  địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Đến thời điểm này, lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái vẫn đang phối hợp với các lực lượng nỗ lực tìm kiếm những người hiện vẫn còn mất tích; đồng thời tiếp tục giúp đỡ nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Yên Bái tổng hợp

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục