NÓNG – Ảnh hưởng bão số 2 ngày 16/7 Yên Bái có mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Do ảnh hưởng bão số 2, các khu vực trong tỉnh Yên Bái, ngày 16/7 có mưa to và dông. Từ chiều tối nay, lượng mưa và diện mưa tăng lên. Trong cơn dông cần đề phòng gió xoáy và sét đánh.

Bão số 2 (tên quốc tế là Talas) đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với vận tốc 15 -20km/h và có khả năng tiếp tục mạnh thêm. Do ảnh hưởng của bão, các địa phương trong tỉnh sẽ có mưa to và dông, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

Theo nhận định của cơ quan khí tượng, vùng có gió mạnh của bão số 2 rất rộng, trong chiều tối 15/7 sẽ áp sát khu vực Nam Định – Hà Tĩnh và đến đất liền vào rạng sáng 17/7 với sức gió giật cấp 9 – 10.

Do ảnh hưởng bão số 2, các khu vực trong tỉnh Yên Bái, đêm 15/7 và ngày mai (16/7) có mưa to và dông. Từ chiều nay, lượng mưa và diện mưa tăng lên. Trong cơn dông cần đề phòng gió xoáy và sét đánh.

Nhiều tuyến đường tại Yên Bái bị ngập sau trận mưa ngày 12/7 vừa qua

Một số sông suối trong tỉnh mực nước đang ở mức cao. Mực nước sông Thao tại Yên Bái lúc 15h là 29,46m, dưới báo động 1 là 0,54m. Các địa phương trong tỉnh có nguy cơ cao xảy ra lũ vượt cấp báo động gây ngập úng nhiều diện tích đất và hoa màu. Bên cạnh đó, những ngày qua, một số khu vực trong tỉnh có mưa to nên cấu trúc đất kém, dễ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

 

Theo yenbai.gov.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục