Nỗi đau của chàng trai trẻ phải đi bộ nửa ngày về làm đám tang cả nhà

Khi nghe hung tin 5 người trong nhà bị lũ cuốn trôi, Mười nhanh chóng từ Hà Nội về quê ở Trạm Tấu, Yên Bái. Nhưng do đường bị chia cắt nên em phải đi bộ mất nửa ngày mới về đến nhà để làm đám tang cho cả gia đình.

Cơn lũ đã đi qua nhưng để lại những hậu quả nặng nề cho người dân thôn Hát 2, (xã Hát Lừu, Trạm Tấu, Yên Bái). Không khí tang thương bao trùm lên bản nghèo với con số 7 người chết, còn 3 người mất tích hiện nay vẫn chưa tìm thấy thi thể.

Mưa lũ ở Yên Bái khiến chàng trai trẻ đi bộ nửa ngày về làm tang cả nhà

Trò chuyện với chúng tôi, Lò Văn Mười(26 tuổi, thôn Hát 2) người duy nhất trong gia đình có 6 người may mắn thoát chết vì đi làm ăn xa đã không kìm nén được xúc động. Nỗi đau mà Mười phải chịu đựng là quá lớn khi người thân không còn. Suốt buổi trò chuyện, Mười cố mím chặt môi để cho mình không khóc.

Nhớ lại buổi sáng khi hay tin gia đình gặp nạn Mười kể: Khoảng 9h sáng ngày 11/10, Mười đang làm việc ở Hà Nội thì nhận được điện thoại của cháu gọi báo tin “Cậu ơi, cậu về ngay đi, gia đình mất hết rồi…”.

“Nghe tin đó, em rụng rời tay chân, lấy tạm bộ quần áo, xin phép nghỉ làm để về nhà luôn. Hôm đó, sếp lấy xe chở em về đến thị xã Nghĩa Lộ nhưng trời mưa rất to nên không đi được nữa. Đường vào Trạm Tấu bị chia cắt, bùn đất khiến ô tô không vào được em xuống đi bộ từ 6h sáng đến 12h trưa mới về đến nhà”, Mường bật khóc nói.

Khi về đến nơi, nhìn thấy căn nhà cả gia đình đang sình bị đổ nát Mười chỉ biết bật khóc, đứng lặng người bên khung cảnh hoàng tàn. Theo như Mười, hiện tại đã tìm thấy thi thể bố và chị dâu. Còn anh trai và hai cháu của Mười vẫn chưa được tìm thấy.

Khi chúng tôi hỏi về suy nghĩ cho một tương lai khi phía sau Mười là căn nhà đã đổ nát Mường bảo: “Em không nghĩ được gì, em chỉ mong sao sớm tìm được anh trai và hai cháu để đưa đi chôn cất”. Ngoài ra, Mười cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả mọi người đã động viên, an ủi và tới thăm khi gia đình không may gặp biến cố lớn.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục