Nổ kho phế liệu chứa đầu đạn ở Bắc Ninh, 2 người chết, hàng chục ngôi nhà bị san phẳng

Sáng 3/1, tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ nổ lớn khiến 7 người bị thương và 2 người tử vong. Lãnh đạo huyện Yên Phong xác nhận sự việc trên.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã có mặt để khám nghiệm hiện trường và tìm kiếm người bị nạn.

Sáng 3-1, ông Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), cho biết khoảng 4 giờ ngày 3-1, tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) đã xảy ra vụ nổ lớn khiến 7 người bị thương và 2 người tử vong.

Bước đầu xác định vụ nổ xuất phát từ một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, làm sập 5 ngôi nhà kế bên vùi lấp nhiều nạn nhân. Nhiều nhà khác bị tốc mái, vỡ kính. Các loại đầu đạn súng trường xuất hiện ở nhiều nơi.

Các loại đầu đạn súng trường xuất hiện ở nhiều nơi.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Ninh, 2 trường hợp tử vong là bé trai Nguyễn Tiến N. (1 tuổi) và bé gái Đặng Thuỳ Tr. (5 tuổi, đều ngụ huyện Yên Phong), đều tử vong trước khi đến viện. Ngoài ra có 3 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, gồm một bệnh nhân nữ 49 tuổi bị đa chấn thương: vết thương trán, theo dõi chấn thương sọ não; một bệnh nhân nam 29 tuổi cũng bị đa chấn thương, dị vật gót chân phải; trường hợp còn lại là Đặng Đình T. (bố bé gái tử vong) bị đa chấn thương nhưng đã xin ra viện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Một trường hợp nặng được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức sáng 3-1 là một bệnh nhân nữ 23 tuổi, bị đa chấn thương, vỡ xương chậu, theo dõi vỡ bàng quang.

Hiện tại, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xuống hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ và khẩn trương cứu hộ, cấp cứu các nạn nhân.

Một số hình ảnh hiện trường sau vụ nổ

Người dân thôn Quan Độ và nhiều vùng lân cận hiếu kỳ tập trung tại các con đường dẫn vào hiện trường để bàn tán. Ai cũng hốt hoảng khi chứng kiến hiện trường vụ nổ.
Một ngôi nhà nằm cách hiện trường 300 m cũng bị vỡ phần kính.
Cánh cửa sổ bị văng ra xa, nằm chỏng chơ dọc các lối đi.

Những đầu đạn được tìm thấy tại hiện trường vụ nổ.
Vụ nổ khiến 3 nhà cấp 4 gần kho chứa phế liệu bị san phẳng, nhiều nhà kiên cố xung quanh bị đổ vỡ, hư hỏng nặng.
Cột điện bị đổ, gạch đá rơi vãi tứ tung sau vụ nổ.

Người thân khóc nghẹn bên thi thể nạn nhân vụ nổ.
Lực lượng công an vẫn đang phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, điều tra nguyên nhân.

Theo Lao Động/Ảnh tổng hợp

Bài viết cùng chuyên mục