Những hình ảnh về ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Yên Bái

Sáng nay – 22/6, trên 6.880 thí sinh của tỉnh Yên Bái đã bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với môn thi đầu tiên – môn Ngữ văn. Đây là môn thi duy nhất làm bài theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút.

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia có nhiều điểm mới, trong đó tỉnh Yên Bái thành lập một cụm thi do Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) chủ trì, phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính – Viễn thông tổ chức tại địa phương đã tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh và các bậc phụ huynh.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia mời nước người nhà thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ.

Góp phần quan trọng bảo vệ an toàn tuyệt đối cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra trên địa bàn thành phố Yên Bái, Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã phối hợp với công an các phường, đội nghiệp vụ làm công tác đảm bảo an ninh trật tự tại 6 điểm thi THPT quốc gia là điểm Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Hoàng Quốc Việt, Trường THPT Lý Thường Kiệt, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái.

Sau 120 phút làm bài, các thí sinh hoàn thành môn Ngữ văn – môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đánh giá chung của các thí sinh là đề thi môn Ngữ văn năm nay bám sát chương trình sách giáo khoa lớp 12 với các phần: đọc hiểu, nghị luận xã hội và có câu hỏi yêu cầu thí sinh phải tư duy sáng tạo, gắn kiến thức văn học với đời sống xã hội.

Các thí sinh trao đổi bài sau môn thi

Cấu trúc đề thi năm nay được đánh giá là đi thẳng vào trọng tâm, ngắn gọn, súc tích, không nặng về trích dẫn và học thuộc. Đặc biệt, câu đọc hiểu về sự thấu cảm là câu hỏi được cho là hay và có ý nghĩa trong hiện thực xã hội đang cần nhiều hơn nữa sự thấu hiểu, sự cảm thông và chia sẻ giữa con người với con người khiến nhiều học sinh tâm đắc.

Chiều ngày 22/06, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Yên Bái dự thi môn thi tiếp theo của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Thí sinh tự do huyện Trấn Yên, dự thi tại điểm thi Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái cho biết: “Đề thi Toán gồm 50 câu trắc nghiệm. Em thấy đề thi năm nay không khó và bám sát với chương trình lớp 12. Em làm được khoảng 40 câu”.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn thi là Toán và Ngữ văn, nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay là vừa sức, có tính phân loại học sinh cao.

Sáng mai (23/06), các thí sinh thi tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên gồm 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học với thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

Theo baoyenbai.com.vn và yenbai.gov.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục