Mù Cang Chải: Vẫn còn 9 người mất tích sau trận lũ lịch sử

Cho đến sáng nay (7/8), lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 9 người mất tích trong trận lũ ống kinh hoàng ở Mù Cang Chải (Yên Bái). Lãnh đạo địa phương cho biết, công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tích cực triển khai.

Liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn số người mất tích trong trận mưa lũ lịch sử vừa qua tại Mù Cang Chải (Yên Bái), sáng nay (7/8), phóng viênDân trí đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái.

Ông Hùng cho biết, cho đến sáng nay (7/8), lực lượng cứu hộ, cứu nạn mới chỉ tìm thấy 5 thi thể, hiện vẫn còn 9 người đang mất tích.

Khu vực lòng hồ thuỷ điện Khao Mang (Mù Cang Chải) là một trong những trọng điểm tìm kiếm.

Hàng nghìn người cùng máy móc, thiết bị vẫn tiếp tục ngày đêm tìm kiếm những người mất tích nói trên.

 

“Chúng tôi nghi thi thể các nạn nhân nằm dưới các tảng đá lớn nên vẫn cho lực lượng phá đá để tìm kiếm. Ngoài ra, một bộ phận khác tìm kiếm ở các khu vực xa hơn, có thi thể còn trôi dạt tận địa phận của tỉnh Lai Châu” – ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, song song với công tác tìm kiếm những người mất tích, chính quyền địa phương cũng đang tích cực giúp người dân mất nhà, mất người thân ổn định cuộc sống.

Thống kế cho đến sáng nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có 50 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và sập hoàn toàn. Ước tính thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua trên toàn tỉnh Yên Bái khoảng 400 tỷ đồng (riêng Mù Cang Chải khoảng 290 tỷ đồng).

“Hiện những hộ mất nhà trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đang ở các trung tâm của huyện, các trường học hoặc ở nhà người thân. Tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ này về lương thực là 15kg/khẩu/tháng. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cũng được địa phương rất quan tâm” – ông Hùng nói thêm.

Ông Hùng chia sẻ thêm, khó khăn nhất là tìm nơi tái định cư cho các hộ bị mất nhà, vì địa hình dốc, đồng thời kiên quyết không cho người dân dựng nhà tại chỗ ở cũ. Tỉnh Yên Bái đang giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh này nghiên cứu phương án tái định cư cho người dân.

 

Theo dantri.com

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục