Mù Cang Chải: Những người lính ăn mì tôm sống, ngủ chuồng bò, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” sáng mãi trong lòng dân

Bữa cơm ăn vội, có lúc nhai tạm gói mì tôm sống, mệt quá thì bất cứ nền đất, tảng đá, thậm chí cả đống rơm, chuồng bò… cũng là nơi chợp mắt lý tưởng rồi tất cả lại hối hả, miệt mài lao vào việc. Đó chính là những người lính  trên “đại công trường” khắc phục hậu quả lũ quét từ vùng cao Mù Cang Chải nhiều ngày qua.

Những cung đường vùng cao Mù Cang Chải sau trận lũ quét lịch sử. Sự ngổn ngang sau cơn lũ dữ đang từng ngày được dọn dẹp, khắc phục với tinh thần khẩn trương cao độ. Sức mạnh của bàn tay, khối óc con người đang đẩy lùi sự tàn phá của thiên nhiên để sớm đưa cuộc sống bình yên trở lại với người dân.

Một trong những cảm nhận thực sự ấn tượng chính là hình ảnh màu xanh áo lính trên “đại công trường” khắc phục hậu quả lũ quét. Với số lượng đông đảo, tinh thần lao động miệt mài, không ngại khó ngại khổ, bằng tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm với nhân dân, các anh đang ngày đêm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ một cách khẩn trương nhất.

Vừa đưa tay quệt những giọt nước mưa trên trán, binh nhất Nguyễn Hoàng Lâm (chiến sĩ Sư đoàn 316 Quân khu 2) vừa vui vẻ: “Khi đơn vị nhận nhiệm vụ và thấy có tên mình, em rất háo hức muốn đến đây để giúp bà con ở bản nghèo này. Công việc của chúng em là di chuyển vật liệu, nhà ở cho người dân đến nơi ở mới an toàn, phối hợp với các lực lượng của địa phương làm nền, dựng nhà mới cho người dân. Dù cũng gặp chút ít khó khăn khi di chuyển vì địa hình đồi núi dốc, lại mưa liên tục nhưng em cũng như các đồng đội không hề thấy mệt mỏi, trái lại còn cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì được góp chút công sức nhỏ bé của mình cho bà con”.

Những hình ảnh đẹp về cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 316 Quân khu 2 và Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Yên Bái giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ quét tại Mù Cang Chải

Các chiên sĩ giúp dân di dời nhà tại bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình.

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Yên Bái tổ chức tìm người mất tích tại xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải.
Các anh nuôi chuẩn bị bữa cơm chiều cho đồng đội làm nhiệm vụ di dời nhà dân tại bản Phình Hồ.

Yên Bái tổng hợp

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục