Một người dân Yên Bái viết thư cảm ơn cơ quan thi hành án dân sự

Ông Lò Văn Thịnh ở Nghĩa Lộ (Yên Bái) vừa gửi Thư cảm ơn Tổng cục Thi hành án dân sự, Cục Thi hành án tỉnh Yên Bái và Chi cục Thi hành án huyện Văn Chấn (Yên Bái) vì đã quyết liệt thi hành bản án của toà án tưởng chừng đã đi vào quên lãng suốt 15 năm qua.

Trong lá thư vừa gửi tới Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp), ông Lò Văn Thịnh cho biết, trải qua thời gian 15 năm vụ án giao thông do anh Nguyễn Đình Vịnh trú tại thôn Gốc Bục, xã Sơn A, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái gây ra cho con ông là cháu Lò Thanh Tùng tưởng chừng đã đi vào quên lãng. Song do nỗ lực của gia đình và cơ quan thi hành án dân sự, bản án lại được khôi phục.

Số tiền do gia đình ông Thịnh bỏ ra chạy chữa ban đầu cho cháu Lò Thanh Tùng sau tai nạn được toà án xử ngày 4/3/2002 đã được thi hành. Cơ quan thi hành án dân sự đã rất nhiệt tình giúp đỡ cháu Tùng bằng nhiều biện pháp, với thời gian nhanh chóng để gia đình ông Thịnh nhận lại được số tiền đã bỏ ra chạy chữa cho con vào thời điểm năm 2001.

Bức thư của ông Lò Văn Thịnh gửi tới Tổng cục Thi hành án dân sự.

“Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn Tổng cục Thi hành án dân sự, Cục Thi hành án tỉnh Yên Bái, Chi cục Thi hành án huyện Văn Chấn, đặc biệt có cán bộ thi hành án Trần Thanh Tuấn đã rất năng nổ, tận tình. Từ đây gia đình tôi dần lấy lại được niềm tin công lý đã được thực thi, pháp luật không thể vì những lý do nhất thời mà những kẻ làm trái pháp luật đã gây nên nỗi khổ của những người dân vô tội phải chịu cảnh thiệt thòi như cháu Tùng con tôi đã bị mất đi 85% sức khoẻ mà người gây nên tai nạn đó lại thờ ơ, coi thường pháp luật, quyết định của toà án”- lá thư cảm ơn của ông Lò Văn Thịnh viết.

“Qua đây gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn cơ quan thi hành án các cấp đã giúp đỡ gia đình tôi và gia đình tôi cũng mong nhận được sự giúp đỡ tiếp theo của các cơ quan thi hành án các cấp”- ông Thịnh viết trong thư.

Theo ông Nguyễn Xuân Tùng – Chánh văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp), do công khai, minh bạch các thông tin và kịp thời nắm bắt, xử lý kịp thời các vướng mắc nên 10 tháng năm 2017, số vụ việc khiếu nại, tố cáo trong thi hành án đã giảm đáng kể, 334 việc, so với cùng kỳ năm 2016. Cùng với đó, những lời ghi nhận, cảm ơn chân thành của người dân đến công chức cơ quan thi hành án dân sự cũng ngày càng nhiều hơn. Điển hình như Thư cảm ơn của bà Nguyễn Thị Vân ở Hoài Đức, Hà Nội, của ông Lò Văn Thịnh ở Nghĩa Lộ, Yên Bái…

“Các cơ quan thi hành án dân sự cũng đặc biệt chú trọng công tác hòa giải, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án, đồng thời tăng cường phổ biến, tuyên truyền pháp luật thi hành án, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, kịp thời định hướng dư luận xã hội có thái độ nghiêm khắc đối với những trường hợp trốn tránh, chây ỳ, chống đối, không chấp hành bản án.

Đồng thời nêu cao tinh thần phục vụ người dân và doanh nghiệp, các thủ tục hành chính trong hoạt động thi hành án dân sự cũng như thông tin của người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành được công bố, đăng tải đầy đủ trên Cổng, Trang thông tin điện tử thi hành án dân sự toàn quốc. Các cơ quan thi hành án dân sự cũng đã tiếp tục duy trì và phát triển “Đường dây nóng” để tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh, thắc mắc, khiếu nại, tố cáo”- ông Tùng cho hay.

Theo Dân Trí

Nguồn: http://dantri.com.vn/chinh-tri/mot-nguoi-dan-yen-bai-viet-thu-cam-on-co-quan-thi-hanh-an-dan-su-20171016170903436.htm

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục