Lũ quét Mù Cang Chải: Điểm trường Tà Ghênh bị xóa xổ hoàn toàn, 30 em nhỏ chưa thể tới lớp, cô hiệu trưởng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ

Điểm trường Tà Ghênh thuộc trường mầm non Lao Chải (Mù Cang Chải) . Chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình, cô Hà Thị Nhàn (Hiệu trưởng trường mầm non Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) cho biết: “Sáng 3/8, lũ quét đã cuốn trôi điểm trường Tà Ghênh. Nền lớp học giờ thành lòng suối, 7 hộ dân ở đây cũng bị lũ cuốn trôi mất nhà ở. Thiệt hại sau cơn lũ quét vô cùng lớn, những lúc như thế này chúng tôi cần lắm những tấm lòng hảo tâm, giúp đỡ người dân gặp nạn và mong điểm trường Tà Ghênh sớm được dựng lại để các em sớm được tới trường”.

Liên hệ với cô Hà Thị Nhàn, cô cho biết Trường mầm non Lao Chải có 9 điểm trường, 1 điểm chính và 8 điểm lẻ. Tổng 23 lớp là 730 học sinh. Riêng điểm Tà Ghênh trước khi bị lũ cuốn có 31 học sinh theo học.

Điểm trường Tà Ghênh trước khi bị lũ cuốn trôi.

Đây là điểm trường khó khăn của xã, trận lũ đã cuốn trôi cả lớp học nên hiện tại, điểm trường đã biến thành lòng suối. Đối với điểm trường bị hư hỏng nhẹ, nhà trường đã tu sửa lại, còn riêng điểm trường Tà Ghênh phải dựng lại hoàn toàn nên rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Trận lũ đã cuốn trôi cả lớp học, điểm trường đã biến thành lòng suối
Trận lũ đã cuốn trôi cả lớp học, điểm trường đã biến thành lòng suối

“Khi biết tin điểm trường đã bị lũ cuốn trôi, tôi cùng các cô giáo trong trường vô cùng xót xa. Bao nhiêu công lao gây dựng trường lớp, vận động học sinh đi học của lãnh đạo xã, của thầy cô giáo, của người dân địa phương giờ chỉ còn lại là đống đổ nát. Nghĩ tới năm học mới đang cận kề mà các em chưa thể đến trường, lòng ai cũng nóng như lửa đốt”, cô Hà Thị Nhàn xúc động nói.

Ngay khi đăng tải trên trang cá nhân, lời kêu gọi giúp đỡ của hiệu trưởng nhà trường đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã chung tay giúp đỡ. Tính đến nay đã có đoàn từ thiện giúp dựng lại điểm trường trong thời gian tới. Tuy nhiên, khi điểm trường được hoàn thiện vẫn thiếu thốn, khó khăn nhiều về cơ sở vật chất cũng như điều kiện học tập cho các em học sinh. Chính vì thế, cô Hà Thị Nhàn mong muốn sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường để các em kịp đón năm học mới 2017 – 2018.

Mọi thông tin và giúp đỡ xin liên hệ:
Cô Hà Thị Nhàn – Hiệu trưởng trường mầm non Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.
Số điện thoại: 0912885685
Số Tài khoản: 7805.215.008.923 (Chủ tài khoản Hà Thị Nhàn – Ngân hàng Nông nghiệp, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu)
Mọi sự ủng hộ giúp đỡ sẽ được đăng chi tiết trên facebook của hiệu trưởng nhà trường.

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục