Lũ quét kinh hoàng ở Mù Cang Chải khiến 11 người chết và mất tích

Vào lúc 6h sáng nay tại Mù Căng Chải, Yên Bái xảy ra trận lũ ống khiến ít nhất 11 người dân thiệt mạng, nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi

Hàng loạt nhà cửa của người dân ở các xã Kim Nọi, Lao Chải và thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải (Yến Bái) bị cuốn trôi. Đến thời điểm này đã có 11 người chết và nhiều người mất tích.

Mưa to và rất to trên địa bàn huyện miền núi Mù Cang Chải suốt đêm qua đã gây lũ ống tràn về suối Nậm Kim. Đây là khu vực có Trường liên cấp trung học cơ sở và tiểu học Võ Thị Sáu và nhiều hộ dân sinh sống.

Nhiều hộ dân bị bất ngờ với lũ lớn trong đêm nên không kịp di dời người và tài sản. Thông tin từ UBND huyện Mù Cang Chải cho biết ngoài số lượng người bị chết và mất tích kể trên, lũ còn cuốn trôi 26 nhà dân. Trường học và nhà cửa của người dân hai bên suối bị tàn phá nặng nề.


Lực lượng cứu hộ đã được tỉnh Yên Bái huy động tối đa ngay trong đêm. Sáng nay, đích thân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà và đoàn công tác đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy ứng phó, cứu hộ, khắc phục hậu quả. Được biết một đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã lên đường từ Hà Nội đi Yên Bái sáng nay cùng tham gia hỗ trợ chỉ huy ứng phó.
Theo ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó ban thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Yên Bái, đến 10h sáng 3.8, số người thiệt mạng do lũ ống gây ra đã tăng lên 11 người, 6 người bị thương, 14 nhà sập hoàn toàn và 26 nhà bị cuốn trôi.

Cơn lũ ống đêm 2.8 quét qua trung tâm thị trấn Mù Cang Chải với tốc độ khủng khiếp, gần như cuốn phăng mọi thứ trên đường đi của lũ. Các công trình công cộng như trường học, sân vận động… bị thiệt hại nặng nề.

Hiện cơ quan chức năng huyện Mù Cang Chải đã huy động mọi lực lượng xuống các điểm bị lũ quét, hỗ trợ người dân ổn định chỗ ở và tìm kiếm người mất tích.

Fanpage Yên Bái sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…

Fanpage Yên Bái tổng hợp

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục