“Lạc trôi” vào điểm “săn” mây đẹp bậc nhất Việt Nam

Đỉnh Tà Xùa không còn là cái tên xa lạ đối với những người yêu dịch chuyển miền Bắc. Hiện nơi này là một trong những điểm săn mây nổi tiếng và đẹp nhất Việt Nam.

Để leo Tà Xùa có hai con đường: Một đường bắt đầu từ Trạm Tấu (Yên Bái), con đường thứ hai khởi hành từ Bắc Yên (Sơn La).

Ở Yên Bái, đường lên dãy Tà Xùa bắt đầu từ bản Tà Xùa (xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, Yên Bái). Từ trung tâm huyện vào bản Tà Xùa là quãng đường dài chừng 7km, nhưng để lên tới đỉnh cao nhất chỉ có một con đường đất độc đạo có độ dốc rất lớn là thử thách không dễ vượt qua dành cho bất kỳ ai muốn chinh phục.

Đỉnh Tà Xùa thuộc địa phận huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Ảnh: Diem Dang Dung.Đỉnh Tà Xùa nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La. Ảnh: Diem Dang Dung.

Địa điểm này giáp ranh giữa hai tỉnh Yên Bái và Sơn La. Ảnh: Diem Dang Dung.Để leo Tà Xùa có hai con đường: Một đường bắt đầu từ Trạm Tấu (Yên Bái), con đường thứ hai khởi hành từ Bắc Yên (Sơn La). Ảnh: Diem Dang Dung.

Đỉnh cao nhất ở đây là 2.865m, xếp thứ 10 trong số những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Ảnh: Diem Dang Dung.Đỉnh cao nhất ở đây là 2.865m, xếp thứ 10 trong số những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Ảnh: Diem Dang Dung.

Ảnh: Diem Dang Dung.Biển mây bồng bềnh như tiên cảnh. Ảnh: Diem Dang Dung.

Tà Xùa có 3 đỉnh núi chính, hợp thành một kỳ quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, với hình dáng giống như sống lưng con khủng long tiền sử khổng lồ, nhô lên uốn lượn, gai góc và hiểm trở. Ảnh: Diem Dang Dung.Tà Xùa có 3 đỉnh núi chính, hợp thành một kỳ quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, với hình dáng giống như sống lưng con khủng long tiền sử khổng lồ, nhô lên uốn lượn, gai góc và hiểm trở. Ảnh: Diem Dang Dung.

Ảnh: Diem Dang Dung.Ảnh: Diem Dang Dung.

Để leo Tà Xùa có hai con đường: Một đường bắt đầu từ Trạm Tấu (Yên Bái), con đường thứ hai khởi hành từ Bắc Yên (Sơn La). Ảnh: Diem Dang Dung.

Ảnh: Diem Dang Dung.Ảnh: Diem Dang Dung.

Thời điểm thích hợp để săn mây Tà Xùa là những tháng mùa Đông, từ tháng 12 đến tháng 3 hằng năm. Ảnh: Diem Dang Dung.Thời điểm thích hợp để săn mây Tà Xùa là những tháng mùa Đông, từ tháng 12 đến tháng 3 hằng năm. Ảnh: Diem Dang Dung.

Nơi đây còn được dân phượt ví von là “thiên đường của hạ giới” ở miền Bắc. Ảnh: Diem Dang Dung.Nơi đây còn được dân phượt ví von là “thiên đường của hạ giới” ở miền Bắc. Ảnh: Diem Dang Dung.

Tà Xùa là địa điểm du lịch mới nên chưa được khai thác nhiều, đa phần là dân du lịch bụi săn mây Tà Xùa nên chủ yếu là tự túc bằng cách dựng lều cắm trại hoặc ngủ nhờ nhà dân. Ảnh: Diem Dang Dung.Tà Xùa là địa điểm du lịch mới nên chưa được khai thác nhiều, đa phần là dân du lịch bụi săn mây Tà Xùa nên chủ yếu là tự túc bằng cách dựng lều cắm trại hoặc ngủ nhờ nhà dân. Ảnh: Diem Dang Dung.

Tà Xùa là điểm đến yêu thích của những du khách thích leo núi, ngắm cảnh rừng núi. Ảnh: Diem Dang Dung. Tà Xùa là điểm đến yêu thích của những du khách thích leo núi, ngắm cảnh rừng núi. Ảnh: Diem Dang Dung.

Ảnh: Diem Dang Dung.Bình minh trên đỉnh Tà Xùa. Ảnh: Diem Dang Dung.

Nguồn: khoahocphattrien.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục