Huyện Trạm Tấu sạt lở, mất điện do mưa lũ, Hoa hậu Mỹ Linh bị cô lập trên bản Cu Vai

Chỉ còn 8 ngày nữa là cuộc thi Miss World bắt đầu, Mỹ Linh sẽ lên đường sang Trung Quốc tham dự cuộc thi. Thời gian này, cô cùng ekip đang gấp rút hoàn thành dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” – lắp điện năng lượng mặt trời cho đường và một số hộ dân tại thôn Cu Vai, huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

Thế nhưng hai hôm nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới vào bờ, Yên Bái mưa lớn liên tục gây lũ lụt, sạt lở, sập cầu. Huyện Trạm Tấu đã bị chia cắt, thôn Cu Vai bị cô lập hoàn toàn.

Hoa hậu Mỹ Linh cùng cả ê-kíp ăn cơm với măng luộc và cơm trắng dưới ánh đèn pin leo lét.

Không điện, không nước sạch, không chỗ ngủ (cửa nhà bị gió thổi bay, mưa tạt ướt ngập cả gian nhà), không wifi, không sóng điện thoại, không thể lên bản cũng không thể xuống bản. Bữa cơm sau một ngày vất vả chỉ có cơm trắng và độc nhất một tô măng luộc…Mọi người phải tranh thủ ăn cơm trong ánh đèn pin leo lét.

Có lẽ chưa bao giờ hoa hậu Mỹ Linh trải qua hoàn cảnh gian truân như lúc này.Tuy nhiên, Mỹ Linh vẫn rất lạc quan. Có chăng điều cô lo lắng duy nhất lúc này là làm sao để kịp tiến độ thi công dự án.

Hoa hậu Mỹ Linh và ê-kíp di chuyển khó khăn do mưa giông lớn.

Đến chiều ngày 11/10 thì gần như không thể liên lạc với Mỹ Linh và ekip. Chính quyền địa phương tại Yên Bái cũng đang nỗ lực để nối lại giao thông liên lạc. Tuy nhiên, có lẽ phải chờ tan áp thấp, tạnh mưa thì mới tính chuyện xuống bản. Vì từ Trạm Tấu lên bản Cu Vai chỉ còn duy nhất một cách là lội bộ 6km qua đoạn đường bùn lầy rất khó đi, mưa lớn càng nguy hiểm vì có thể sạt lỡ bất cứ lúc nào.

Dự án nhân ái “Cõng điện lên bản” của Đỗ Mỹ Linh chưa biết có đạt kết quả cao tại Miss World hay không, nhưng đến thời điểm này với tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm của Linh và ekip cho thấy tấm lòng nhân ái của cô cũng như quyết tâm của Mỹ Linh đối với cuộc thi Miss World 2017.

Dự án nhân ái là một phần rất quan trọng đối với các thí sinh tham gia cuộc thi Miss World 2017. Hoa hậu Mỹ Linh sẽ lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017 vào ngày 19/10 tới đây.

Theo Tiền Phong

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục