Hoa hậu Mỹ Linh viếng tang người dân bị lũ cuốn ở Yên Bái

Sau khi hoàn thành dự án nhân ái ở Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và ê-kíp đã vượt qua chặng đường bộ lầy lội gần 10km để xuống núi

Trên đường về lại Hà Nội, Mỹ Linh dừng chân ở Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, chia buồn với gia đình chịu thảm cảnh thiên tai.

Những ngày qua, Hoa hậu Mỹ Linh cùng đoàn thiện nguyện bị cô lập ở xã Cu Vai, huyện Trạm Tấu, khi thực hiện dự án “Cõng điện lên bản” – lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời cung cấp điện thắp sáng tối thiểu cho 36 hộ dân. Sau khi cơn lũ qua, cô cùng mọi người vượt đoạn đường lầy lội 10 km để xuống chân núi, đến xã Hát Lừu của huyện này. Trên đường đi, gặp nhiều hộ dân đang tổ chức đám tang, cô quyết định dừng lại, viếng những người bị lũ cuốn trôi.
Vụ sạt lở núi ở Hát Lừu đã vùi lấp nhiều ngôi nhà. Nhiều người ở Hát Lừu không may mắn bị lũ cuốn. Lực lượng chức năng hiện mới tìm được vài thi thể và đang tích cực tìm kiếm những nạn nhân mất tích.
Hoa hậu cho biết, chỉ mới cách đây vài ngày, nơi này rất xinh đẹp, hữu tình, nụ cười của các em nhỏ trong veo và giòn tan. Vậy mà khi trở xuống thì mọi thứ đã tan hoang. Điều này khiến cô vô cùng xót xa và đau đớn.
Cả đoàn đã đến thăm và gửi những phần quà động viên, nhằm san sẻ bớt những gánh nặng sau lũ cho các gia đình. Hoa hậu hy vọng khi bão lũ tan những người mất tích sẽ trở về để thôn bản không phải chồng chất nỗi đau nào thêm nữa.

Mỹ Linh chia sẻ: “Những gian nan trong những ngày mưa bão thực hiện dự án kéo điện về bản mình vừa trải qua đã là gì so với những mất mát mà người dân nơi đây phải gánh chịu. Chỉ sau một đợt lũ, nhà cửa không còn, người thân không còn… thật sự rất xót xa”
Được biết Mỹ Linh đang trên đường về Hà Nội để chuẩn bị sang Trung Quốc dự thi Miss World vào ngày 20/10. Trước khi rời Yên Bái, hoa hậu tâm sự sẽ không thể nào quên được những khoảnh khắc chứng kiến sự tàn phá của thiên tai, sẽ nhớ mãi những kỷ niệm buồn vui và tình cảm của bà con Yên Bái dành cho mình và ekip trong những ngày ở nơi đây.

Theo vnexpress

 

 

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục