Hỗ trợ 300 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn tỉnh Yên Bái bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 28.8, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Bình Dương do đồng chí Bùi Thanh Nhân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến tỉnh Yên Bái để thăm hỏi, động viên chia sẻ với cán bộ đoàn viên và người lao động tỉnh Yên Bái bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương  trao hỗ trợ cho gia đình anh Lý Chờ Sở, đoàn viên CĐCS  xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải. Ảnh: Duy Hiển

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã trực tiếp đến huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) trao tặng 10 “Mái ấm Công đoàn” tổng trị giá 300 triệu đồng (mỗi Mái ấm là 30 triệu đồng) – để hỗ trợ cho 10 gia đình đoàn viên bị thiệt hại do lũ quét trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua.

Thay mặt đoàn viên, NLĐ tỉnh Yên Bái, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái Vương Văn Bằng cảm ơn tấm lòng của các cấp CĐ tỉnh Bình Dương đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Yên Bái trong lúc khó khăn hoạn nạn.

Đồng chí Vương Văn Bằng cho biết, sự hỗ trợ của các cấp CĐ cả nước sẽ phần nào giúp đoàn viên, NLĐ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, kịp thời quay trở lại với công việc để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

lũ ống, người chết, mất tích

Được biết, nhằm ủng hộ nhân dân huyện Mù Cang Chải, trong đó có đoàn viên, người lao động khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra đầu tháng 8.2017, vừa qua các cấp CĐ trong và ngoài tỉnh đã quyên góp ủng hộ được trên 630 triệu đồng.

Theo đó, đã có 8 đơn vị trong hệ thống CĐ ủng hộ huyện Mù Cang Chải được 632 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, CĐ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ 200 triệu đồng, CĐ Y tế Việt Nam 105 triệu đồng, CĐ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái ủng hộ 159 triệu đồng, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động ủng hộ 53 triệu đồng, Quỹ Tấm lòng vàng LĐLĐ tỉnh Yên Bái ủng hộ 15,5 triệu đồng, các cấp CĐ thị xã Nghĩa Lộ ủng hộ 40 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang ủng hộ 30 triệu đồng và CĐCS Cty Cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn ủng hộ 25 triệu đồng.

Bài viết cùng chuyên mục