Công an thành phố Yên Bái bắt nhà báo nhận tiền doanh nghiệp

Chiều 23-6, đại tá Vũ Viết Thoại -Trưởng Công an TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái – xác nhận: Vào 12h45 ngày 22-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Yên Bái đã bắt quả tang Lê Duy Phong nhận tiền của một doanh nghiệp.

Lê Duy Phong, 32 tuổi, quê quán tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, hộ khẩu thường trú tại tòa nhà HH4A, phố Linh Đường, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, là trưởng Ban bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn).

Lý do bị bắt, theo cơ quan công an, là vì phóng viên Phong đã có hành vi lợi dụng hoạt động báo chí để chiếm đoạt tài sản.

Công an cung cấp ảnh phóng viên Lê Duy Phong trước tang vật vụ án

Cơ quan công an cho biết sự việc xảy ra tại nhà hàng ăn uống Oanh Hiện – tổ 66, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái.

Theo đại tá Thoại, việc phóng viên Lê Duy Phong nhận tiền của doanh nghiệp trên địa bàn TP.Yên Bái vì động cơ gì thì Cơ quan Cảnh sát điều tra đang xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo kết quả xác minh ban đầu của cơ quan công an, thời gian gần đây Phong có liên hệ làm việc, tìm hiểu vấn đề liên quan đến hoạt động của một doanh nghiệp trên địa bàn TP Yên Bái. Sau khi làm việc, Phong được doanh nghiệp hẹn gặp tại một nhà hàng.

Tại đây, khi Phong nhận của doanh nghiệp 250 triệu đồng để bỏ qua các sai phạm và không viết bài thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Theo tuoitre.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục