Mù Cang Chải: Con trai khóc ngất khi nhận thi thể cha bị lũ quét cuốn trôi

.Vào lúc 9h30 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể thứ 4 sau nhiều ngày bị lũ cuốn trôi tại hồ thủy điện Mồ Dề (Mù Cang Chải, Yên Bái).

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Giàng A Hù (39 tuổi, làm việc tại Đài PTTH huyện Mù Cang Chải).

Nhận được thông báo của cơ quan chức năng, người thân cùng gia đình nạn nhân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Giây phút nhận ra chồng, chị Cứ Thị Sầu (vợ nạn nhân) khóc lóc thảm thiết, gọi tên chồng trong tuyệt vọng. Tiếng khóc xé lòng của người vợ trẻ khiến tất cả mọi người không cầm được nước mắt.

Vội vã cùng mẹ và người thân đến hiện trường nhận thi thể cha, em Giàng A Sơn (con trai anh Hù, đang học lớp 7) khóc òa lên, ngã quỵ xuống đất, liên tục gọi tên cha. Cạnh đó, chị gái của em cũng đứng chết lặng, nấc lên từng hồi.

4-1501904697943 3

Em sơn ngã quỵ vì đau đớn sau sự ra đi đột ngột của người cha.

20631668_733511690106886_1416091822_n
Vợ và người thân anh Hù khóc ngất khi tìm thấy thi thể nạn nhân

Người thân anh Hù chia sẻ, vào rạng sáng 3/8, khi cơn lũ quét tràn về anh Hù đã hô hoán và đưa vợ cùng 2 con chạy lũ.

Nhưng rồi nghĩ đến đàn lợn 15 con, tài sản lớn nhất của gia đình có thể bị đất đá đè chết, anh vội quay lại mở cửa cho đàn lợn chạy ra ngoài. Không may, đúng lúc này, lũ ống và các tảng đá sập xuống khiến anh bị dòng nước xiết cuốn đi.

Tin anh mất tích khiến cả gia đình lo lắng và bất an, tất cả đều chờ đợi vào một phép màu, hy vọng anh sẽ sống sót trở về. Nhưng khi nghe tin chính quyền thông báo anh đã tử vong, ai nấy đều đau đớn, gục ngã.

Cơn lũ quét lịch sử ở Yên Bái đã cuốn đi 12 nạn nhân xấu số, cho đến bây giờ mới chỉ tìm thấy 2 nạn nhân. Người dân Mù Cang Chải đang nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai và cầu mong những phép màu sẽ đến với các nạn nhân đang mất tích.

Chia sẻ với PV VTC News tại hiện trường, ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết, công tác tìm kiếm cứu nạn đang rất khẩn trương và là ưu tiên hàng đầu của tỉnh.

“Tất cả các lực lượng đều đang nỗ lực hết sức, sẵn sàng những đêm trắng để Mù Cang Chải sớm vượt qua được những nỗi đau thương và tổn thất quá lớn”, ông Ngữ thông tin.

Như vậy, đến thời điểm này, cơn lũ quét ở Mù Cang Chải đã làm 4 người chết, 10 còn đang mất tích. Công tác khắc phục hậu quả đang được đẩy mạnh, giao thông một số khu vực vẫn còn bị chia cắt./.

Theo vov.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục