Công an bắt giữ 9 thanh niên vừa ‘cướp’ vừa livestream ở Phú Thọ

9 trong số 11 đối tượng có hành vi chặn xe xin tiền trên cao tốc đã bị cơ quan công an triệu tập, hiện 2 đối tượng vẫn còn bỏ trốn. Tại cơ quan công an, nhóm này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Bắt 9 thanh niên vừa ‘cướp’ vừa livestream

Liên quan đến vụ việc nhóm thanh niên mang hung khí lên đường cao tốc chặn xin tiền rồi livestream khoe Facebook, sáng 30/12, trao đổi với PV, một vị lãnh đạo UBND huyện Phù Ninh (Phú Thọ) cho biết, đến thời điểm này, Công an huyện Phù Ninh đã xác định được 9 trong 11 nam thanh niên gây ra vụ dùng hung khí để xin tiền trên cao tốc, còn 2 đối tượng nữa vẫn đang bỏ trốn.

Bên cạnh đó, công an huyện cũng đã thu giữ hung khí của nam thanh niên dùng để “xin tiền” và 400 ngàn đến 600 ngàn đồng đã “xin” được của các chủ phương tiện đi qua.

Ông Nguyễn Phúc Suyên, Chánh văn phòng UBND huyện Phù Ninh cùng cho biết Công an huyện Phù Ninh vào cuộc xác minh và tạm giữ 9 thanh niên gây ra việc, các thanh niên này đều trú tại xã Phù Ninh của huyện.

Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm thanh niên này đã khai nhận hành vi của mình.

Trước đó, khoảng 10h tối ngày 29/12, một đoạn clip livestream được đăng tải trên Facebook ghi lại sự việc nhóm thanh niên đứng trên đường cao tốc, mang theo hung khí đi “xin đểu” tiền tài xế ô tô khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo đoạn clip livestream dài hơn 30 phút được nhóm thanh niên ghi lại, nhóm có khoảng 10 người, cùng nhau cầm theo ống tuýp, phóng lợn, gậy gộc lên khu vực đường được cho là cao tốc IC8 Phù Ninh, Phú Thọ. Tại đây, nhóm dàn hàng ngang nhiên đi bộ giữa đường, chờ xem có chiếc xe ô tô nào đi qua không để “xin đểu”.

Không chỉ vậy, nhóm thanh niên còn livestream cảnh mình đi xin tiền lên Facebook để khoe bạn bè. Giới thiệu, chào hỏi người xem livestream rất hoành tráng, nhóm hùng hồn nói: “Xin chào bà con, đây là nhóm đi xin tiền”.

Chỉ sau hơn 30 phút đứng trên đường cao tốc, có rất nhiều xe ô tô chạy qua và nhóm thanh niên đã chặn được 10 chiếc, tự hào khoe xin được số tiền là gần 400 nghìn đồng.

Số tiền nhóm thanh niên xin đểu của các tài xế.

Nhóm nói lý do mình đi xin tiền xe ô tô là do trước đó đi xe khách từ Phú Thọ lên Hà Nội bị “chặt chém” 500 nghìn nên nay quyết tâm trả thù.

Vụ việc sau khi xuất hiện đã gây bức xúc trên mạng xã hội.

Theo Thời Đại

Bài viết cùng chuyên mục