Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy: Tập trung mọi lực lượng di dời người dân tới nơi an toàn

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khi có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại thị xã Nghĩa Lộ.

Như tin đã đưa, trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ có mưa to đến rất to khiến mực nước từ các suối dâng lên rất nhanh, chảy siết dữ dội, gây ảnh hưởng và thiệt hại nặng về tài sản của nhân dân.

Đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có mặt tại hiện trường kiểm tra, chỉ đạo tình hình bão lũ tại thị xã Nghĩa Lộ.

Đến thời điểm hiện tại, toàn thị xã có 24 tổ dân phố, thôn, bản bị ngập khiến 2 người bị thương; 300 nóc nhà bị ngập, trong đó 15 nhà ngập hoàn toàn, 6 nhà bị cuốn trôi trong đó có 1 nhà văn hóa bị sập.

Nhiều nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của trận mưa lũ đêm qua (10/10)

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới hiện trường chỉ đạo người dân tuyệt đối không ra sông, suối vớt củi để đảm bảo an toàn tính mạng. Cùng với đó, thị xã cần tập trung huy động toàn bộ lực lượng di dời người và tài sản tới nơi an toàn. Đồng thời tỉnh sẽ có giải pháp, chính sách hỗ trợ, ổn định đời sống cho người dân bị thiệt hại.

Lực lượng cứu hộ giúp nhân dân di chuyển tới nơi an toàn

Tại bản Hát, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, do ảnh hưởng của lũ cũng đã khiến 6 người bị cuốn trôi. Đường từ thị xã Nghĩa Lộ lên huyện Trạm Tấu bị chia cắt hoàn toàn.

Đến thời điểm 10h30 ngày 11/10, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đưa được 28 người ra khỏi vùng nguy hiểm.

Theo baoyenbai.com.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục