Cập nhật tình hình mưa lũ tại Yên Bái

Chiều ngày 17 và rạng sáng ngày 18/7/2017 khắp các địa phương tỉnh Yên Bái có mưa to đến rất to, tất cả các sông suối nước lũ đều dâng cao.

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến mực nước trên sông Hồng tại Yên Bái dâng cao, Từ giữa đêm qua đến sáng nay (18/7), một số tuyến phố trên địa bàn thành phố Yên Bái và một số khu vực thuộc huyện Trấn Yên đã bị ngập úng; trong đó đường Thanh Niên và khu vực gầm cầu Yên Bái, nước đã tràn vào nhà nhiều hộ dân, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bà con.

Từ giữa đêm qua đến sáng nay (18/7), một số tuyến phố trên địa bàn thành phố Yên Bái đã bị ngập úng; trong đó đường Thanh Niên và khu vực gầm cầu Yên Bái, nước đã tràn vào nhà nhiều hộ dân
Một số diện tích lúa và hoa màu của nhân dân tại các khu vực ven sông cũng bị ngập úng.
Đường Thanh Niên-TP.Yên Bái do nước sông Hồng dâng cao 32,15m trên báo động 3 là 0,15m. Hiện vẫn chưa có dấu hiệu rút, nước đã mấp mé sân ga Yên Bái, 500 hộ dân sống dọc đường Thanh Niên bị ảnh hưởng nặng nề.

Hiện nay mực nước sông Hồng đang xuống chậm, trời đã bắt đầu hửng nắng, bà con nhân dân các khu vực ngập úng đang dọn dẹp, vệ sinh môi trường, ổn định cuộc sống.

 

Hồi 14h ngày 17/7 chị Hờ Thị Chi, dân tộc Mông ở thôn Khe Kẹn, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn cùng chồng qua suối về nhà, nhưng do nước lũ chảy xiết chị Chi tuột tay bị lũ cuốn trôi. Đến 10h ngày 18/7 vẫn chưa tìm thấy xác.

Trận mưa lớn gây sạt lở đất, cây đổ, ngập úng…khiến 525 ngôi nhà bị tàn phá

Diện tích lúa bị nhấn chìm 730 ha, trong đó huyện Trấn Yên bị ngập nặng nề nhất 600 ha, huyện Văn Yên 110 ha.

Quốc lộ 32, và 37 và tỉnh lộ 166,174 bị sạt lở nhiều chỗ. Sở Giao thông vận tải đã điều xe máy ứng trực các cung đường sung yếu, san ủi các điểm sạt lở, giao thông đã được khắc phục.

Yên Bái tổng hợp

 

 

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục