Cả nước cùng hướng về Mù Cang Chải

Trong những ngày qua, với tinh thần tương thân tương ái các tổ chức, cá nhân và địa phương trên cả nước đều đang hướng về Mù Cang Chải, cùng chung tay chia sẻ mất mát, đau thương với người dân ở huyện vùng cao đặc biệt khó khăn này sau trận lũ lịch sử xảy ra hôm 3/8. Tính đến 14 giờ 00 ngày 8/8/2017, huyện Mù Cang Chải đã tiếp nhận tiền và hiện vật của 140 đoàn với số tiền gần 6 tỷ đồng, 14,7 tấn gạo và trên 4.600 thùng mỳ tôm cùng thuốc men và các vật dụng khác.

Ngay sau khi xảy ra lũ quét, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền huyện Mù Cang Chải khẩn trương rà soát, thống kê thiệt hại người và tài sản trên địa bàn và tiến hành hỗ trợ theo chính sách, quy định chung của Nhà nước.

Các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, cùng các bộ, ngành Trung ương đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau lũ đồng thời trao tiền hỗ trợ cùng nhiều nhu yếu phẩm giúp bà con vùng lũ ổn định cuộc sống.

Tỉnh Yên Bái đã kịp thời tổ chức hỗ trợ tiền, gạo cho các gia đình bị thiệt hại về người và nhà theo quy định với kính phí hỗ trợ trên 2,7 tỷ đồng và trên 10,0 tấn gạo, 3.000 thùng mỳ tôm và nhiều vật dụng thiết yếu khác, không để hộ thiệt hại bị đói, bị rét và bệnh tật. Cung cấp những vật dụng cần thiết cho các hộ dân bị thiệt hại tạm thời ổn định cuộc sống.

Trong những ngày qua cũng đã có rất nhiều các tổ chức, cá nhân, đơn vị, các tổ chức thiện nguyện trên cả nước đến Mù Cang Chải trực tiếp trao tiền và hiện vật hỗ trợ bà con vùng lũ.

UBND huyện Mù Cang Chải đã thành lập bộ phận tiếp nhận hỗ trợ từ huyện đến cơ sở để nhanh chóng tiếp nhận ủng hộ và các mặt hàng cứu trợ, nhu yếu phẩm được các tổ chức, cá nhân và những tấm lòng hảo tâm dành cho người dân bị ảnh hưởng do thiên tai. Thông qua các bộ phận tiếp nhận, các mặt hàng như: gạo, mỳ tôm, quần áo, rau củ, hoa quả… được phân chia về các địa bàn cơ sở bị thiệt hại theo danh sách phân bổ đã được rà soát.

Tính đến ngày 8/8/2017, huyện Mù Cang Chải đã tiếp nhận tiền và hiện vật  của 140 đoàn với số tiền gần 6 tỷ đồng, 14,7 tấn gạo và trên 4.600 thùng mỳ tôm cùng thuốc men và các vật dụng khác. Nguồn hàng hỗ trợ chuyển về từ các địa phương, tập thể, cá nhân hảo tâm đều được khẩn trương phân loại và giao ngay cho các lực lượng để chuyển đến người dân một cách nhanh nhất, bước đầu giúp người dân vượt qua khó khăn.

 

Theo yenbaigov.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục