Báo Ái, huyện Yên Bình: Sạt lở đất làm một người chết

Vào khoảng 8 giờ sáng nay (17/8), tại thôn Tân Lập, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình xảy ra vụ sạt lở taluy làm cháu Trần Đức Duy, sinh năm 1999 bị tử vong.

Ông Nông Văn Bắc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bảo Ái cho biết, khoảng 8 giờ sáng nay (17/8), tại thôn Tân Lập, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình xảy ra vụ sạt lở taluy. Khoảng 400 – 500 khối đất, đá đã đổ sập vào công trình nhà vệ sinh của gia đình anh Trần Văn Thịnh, ở thôn Tập Lập. Trong lúc taluy sạt xuống, cháu Trần Đức Duy, sinh năm 1999 (con trai anh Thịnh) đang ở trong nhà vệ sinh đã bị đất đá đổ sập xuống gây tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã tổ chức huy động lực lượng dân quân tự vệ, công an viên và bà con nhân dân đến ứng cứu. Sau khoảng 30 phút, các lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể cháu Duy ra khỏi khối đất đá, bê tông vùi lấp.

Hiện, lãnh đạo huyện Yên Bình cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi, động viên gia đình bị nạn.

Được biết, từ đêm ngày 14 đến sáng nay 17/8, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc – Đông Nam kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển từ mặt đất lên đến 5000m qua khu vực Bắc Bộ nên các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Lượng mưa một số nơi từ 19h ngày 15/8 – 13h ngày 16/8: Bảo Ái 90,6mm; Lục Yên 71,0mm; Khánh Hòa 71,2mm; Ngòi Hút 52,6mm.

 

theo baoyenbai.com.vn

 

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục