Yên Bái: Chặng đường chinh phục Đại học Ngoại thương của anh chàng ”mọt’ Dota

Ngoài thành tích học tập tốt, Nguyễn Đức Giang, cậu học trò của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Thành phố Yên Bái còn là một game thủ Dota 2 “có hạng”.

Trong rất nhiều những hoa điểm 10 của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm nay, Nguyễn Đức Giang không phải là người nằm trong số top thí sinh có điểm số tuyệt đối. Tuy nhiên, trong danh sách các thành viên trong group Dota 2 có điểm số cao nhất vừa qua, Đức Giang lại là anh chàng dễ gây thiện cảm và khiến người khác yêu mến.

Gương mặt tròn hiền lành, cách nói chân thật, nhiệt tình, thân thiện, Giang khiến cho bất kỳ ai tiếp xúc với em cũng có cảm tình ngay từ phút đầu tiên.

Giang là một trong những học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Thành phố Yên Bái, đạt điểm số khá cao trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia vừa qua

Trong kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia vừa qua, Giang là một trong những học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Thành phố Yên Bái, đạt điểm số khá cao, với 26,15 điểm. Điểm số 3 môn của em bao gồm: Toán và tiếng Anh 9,2 điểm, văn 7,75 điểm.

Với điểm số này, chặng đường chinh phục nhóm ngành Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương trong năm nay có lẽ không quá khó khăn.

Đặc biệt, song song với thành tích học tập, Đức Giang còn là một game thủ Dota 2 nhiều năm kinh nghiệm. Làm quen với Dota 1 ngay từ thời lớp 9, đến đầu năm lớp 10, Giang bắt đầu chơi Dota 2.

Năm đầu cấp 3, những học sinh như Giang còn vô tư lắm, chẳng phải lo nghĩ đến thi cử, chẳng hay nghĩ ngợi gì đến tương lai, công việc, sự nghiệp. Cứ sau giờ học có một trò chơi để giải trí là thích nhất.

Đức Giang và bạn cùng lớp

Với Giang, phương tiện giải trí tuyệt vời của em là Dota 2. Nhất là khi ấy, em còn có những người bạn cùng chung niềm đam mê. Cứ sau giờ học, Giang lại cùng đám bạn rủ nhau ra net để chơi. Giang kể, hồi đấy Valve còn hay có mấy event để kiếm set đồ, nên những cậu học trò như Giang vô cùng thích thú.

Bên cạnh Dota 2, Giang còn chơi một số game kiếm hiệp như Thiên Long Bát Bộ và Tru Tiên vào các tháng nghỉ hè.

Việc chơi game thường xuyên liệu có ảnh hưởng nhiều đến việc học của em? Giang cười hiền cho biết, em không bao giờ để việc học tập và giải trí ảnh hưởng đến nhau. Em thường chơi sau giờ học.

Ngay cả thời gian ôn thi vừa rồi, em cũng không hoàn toàn bỏ game sang một bên. Cứ học xong, em lại làm một trận Dota 2 rồi đi ngủ. Với Giang, đầu tư hết công suất và năng lượng cho việc học chưa hẳn đã tốt. Biết cân bằng giữa học và chơi, chơi và học sẽ mang lại sức sáng tạo cũng nhưng năng lượng để thu nạp kiến thức.

Sau khi kỳ thi kết thúc, Giang rảnh hơn nên có nhiều thời gian hơn cho đam mê của mình: “Bây giờ em dành 3 tiếng buổi tối chơi Dota 2. Ban ngày thì em lướt web tìm game online để đổi gió chút”, cậu học trò Thành phố Yên Bái kể về “lịch trình” nghỉ ngơi sau thời gian ôn thi vất vả của mình.

Với Đức Giang game là một phương tiện giải trí tuyệt vời mỗi khi em rảnh rỗi, giao lưu cùng bạn bè hay cần tìm nguồn năng lượng mới để sáng tạo.

Nói về phụ huynh, những người thường nhìn game với anh mắt “hình viên đạn”, Giang cười kể, cũng như bao ông bố bà mẹ khác, bố mẹ em cũng không ủng hộ em chơi game, nhưng may mắn là không quá khắt khe. “Bố mẹ vẫn cho phép em chơi, nhưng không được chơi quá nhiều là được”, Giang cho biết.

Có thể tới đây, Giang sẽ là sinh viên của một trường Đại học mà em yêu thích, rồi có thể sẽ là một nhà kinh doanh, quản lý một doanh nghiệp như em mơ ước trong tương lai. Và trên chặng đường cậu học trò của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành này đi, có lẽ game và Dota 2 sẽ còn đồng hành với em một thời gian rất dài phía trước.

Bởi, như Giang nói, game đã gắn bó với giang từ thủa bé. Hơn nữa game còn là một phương tiện giải trí tuyệt vời mỗi khi em rảnh rỗi, giao lưu cùng bạn bè hay cần tìm nguồn năng lượng mới để sáng tạo.

Theo infogame.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục