Tự hào cô gái Yên Bái võ sỹ Taekwondo Hà Thị Nguyên xuất sắc giành huy chương vàng SEA Games 29

Chủ nhân tấm HCV đầu tiên của đoàn Việt Nam trong ngày hôm nay (27/8) là nữ võ sĩ Hà Thị Nguyên (Cô gái sinh năm 1990 tại Văn Chấn, Yên Bái) ở môn Taekwondo hạng dưới 62kg.

Sau khi đánh bại đối thủ người Philippines Pauline Lopez ở trận bán kết, Hà Thị Nguyên đã bước vào trận tranh HCV đối đầu võ sĩ Shaleha người Indonesia.

Hà Thị Nguyên xuất sắc giành HCV hạng dưới 62kg.

Bước vào trận chung kết, Hà Thị Nguyên khởi đầu không tốt và liên tục bị Shaleha dẫn trước (2-1, 4-2). Tuy nhiên, sau khi quân bình được tỉ số 4-4, nữ võ sĩ Việt Nam với một cú đá chẻ đẹp mắt đã giành thêm 5 điểm, vươn lên dẫn Shaleha Fitriana Yusuf 9-4 trong hiệp 1.

Sau khi lấy lại sự tự tin, nữ võ sĩ người Yên Bái tiếp tục duy trì thế trận áp đảo với rất nhiều đòn đánh ăn điểm ở 2 hiệp còn lại để qua đó khép lại chiến thắng với điểm số cực kỳ chênh lệch: 21-10.

Hà Thị Nguyên bảo vệ thành công tấm HCV ở đấu trường SEA Games. Trước đó, nữ võ sĩ 27 tuổi từng  2 lần đoạt chức vô địch.

Như vậy, Hà Thị Nguyên đã chính thức bảo vệ tấm HCV ở đấu trường SEA Games. Trước đó, nữ võ sĩ 27 tuổi từng 4 lần tham dự Đại hội Thể thao ĐNÁ và 2 lần đoạt chức vô địch.

Trước khi sang Malaysia, nữ võ sĩ người Yên Bái được coi là 1 trong những trụ cột của Taekwondo Việt Nam ở các nội dung đối kháng và cuối cùng, cô đã không làm cho ban huấn luyện phải thất vọng.

Ở độ tuổi 27, Hà Thị Nguyên chắc chắn vẫn còn tiếp tục thi đấu đỉnh cao sau SEA Games 29 và tiếp tục cống hiến vào thành tích của Taekwondo Việt Nam ở các giải đấu khu vực và quốc tế.

 

Theo soha.vn

 

 

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục