Người Yên Bái – Hoa hậu Cao Thuỳ Dương đi lên từ tuổi thơ nghèo khó

Từng giành huy chương vàng giải vô địch quốc gia Vovinam năm 2005, năm 2007 cô gái Yên Bái Cao Thùy Dương đã đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam, lọt vào Top 10, và giành giải phụ người đẹp tài năng nhờ bài biểu diễn Song đao pháp. Cuộc thi này đã giúp Thuỳ Dương có một bước tiến cực dài trong giới showbiz. Năm 2008, Dương được cử dự cuộc thi sắc đẹp Miss International, và đoạt giải phụ “Hoa hậu thân thiện”.

Chia sẻ về cuộc sống cá nhân của mình, hoa hậu sinh năm 1987 khiến người hâm mộ không khỏi xúc động về tháng ngày nghèo khó của cô và gia đình.

Trong dòng tâm sự khá dài, Cao Thùy Dương cho biết tuổi thơ của cô từng phải trải qua những đắng cay về cuộc sống “áo không có để mặc, dép chẳng có để đi và học phí không bao giờ có tiền để đóng…đến mức tất cả các bạn bè của tôi đều gọi tôi là con gái Chị Dậu”.

Tất cả những tháng ngày cực khổ nhất cô đã nếm mùi, chính điều đó là nỗ lực để Cao Thùy Dương quyết tâm có được thành công như ngày hôm nay và bản thân luôn trân trọng điều đó. Đó cũng là điều Cao Thùy Dương luôn tự hào về bản thân.

“Tôi cũng không muốn giấu quá khứ của mình, tôi chẳng bao giờ có tiền đóng học phí và chính vì cái nghèo của gia đình mà không ai muốn làm bạn với tôi. Điều ấy làm cho quãng đời ngày thơ ấu của tôi hết sức buồn chán và khổ sở.

Chẳng có manh áo ấm để mặc, chẳng có đôi dép để đi, chính vì nhìn thấy điều khổ sở và bất hạnh do cái nghèo đem lại. Muốn thay đổi số phận, muốn chăm sóc cho ba mẹ, muốn hai em được ăn học nên người nên tôi đã phải nỗ lực.

 

Phải làm việc, phải vươn lên bằng một nghìn lần những cô gái cùng trang lứa, tôi đã không có thời niên thiếu vì tôi luôn phải dành thời gian cho công việc. Phải kiếm tiền trả nợ cho ba mẹ, phải kiếm tiền nuôi các em ăn học, phải gây dựng sự nghiệp của mình. Đối với sức chịu đựng của một cô bé như vậy đã quá khó khăn rồi.

Sống một mình lại phải gồng mình lên để chống chọi bao cạm bẫy của xã hội. Nhưng tôi đã may mắn đã thành công.

Hơn ai hết tôi rất hiểu nghèo đói là như thế nào. Hơn ai hết tôi hiểu sự khinh bỉ của xã hội dành cho những người nghèo như thế nào. Hơn ai hết tôi hiểu cảm giác ngày 30 tết của người nghèo bị nhiều chủ nợ vây quanh nhà như thế nào.

 

Thế nên khi tôi chia sẻ lên những suy nghĩ của một cô gái nghèo đã từng trải qua.Và những gì tôi có được ngày hôm nay. Tôi rất tự hào về bản thân. Tôi được quyền làm điều đó. Và tôi rất buồn cười với một số người đang rất căm hận và điên dại với những điều đang làm cho tôi hạnh phúc.

Nhưng không sao, tôi vẫn đang rất vui, tôi chỉ muốn khuyên những người chưa may mắn thành công, bạn đừng nhìn thấy những gì người khác có được bằng sự ghanh tị và có những suy nghĩ hằn học như vậy.

Thay vào đó hãy làm việc chăm chỉ đi, và nỗ lực lên. Đừng chỉ biết than thân trách phận và hay la cà ăn nhậu xong rồi lại điên dại lên với những thành công và sự may mắn của ngừoi khác. Chúc các bạn thành công ….!

Chia sẻ của Cao Thùy Dương ngay lập tức nhận được sự đồng cảm của rất nhiều bạn bè, không ít người bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ Cao Thùy Dương. Bên cạnh đó có rất nhiều lời chúc gửi đến Cao Thùy Dương hãy luôn cố gắng để có được cuộc sống thật tốt cho bản thân và gia đình.

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục