Món quà 20/11 đầy xúc động của cô giáo vùng cao Yên Bái

Không phải những bó hoa đắt tiền, hay món quà sang trọng, quà 20.11 của cô Vũ Thảo Viết chỉ là những đóa hoa dã quỳ, được học sinh hái ở ven đường, nhưng cũng đủ khiến cô có thêm động lực cống hiến.

Vừa qua, cô giáo Vũ Thảo Viết, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã chia sẻ những hình ảnh vô cùng xúc động về tình cảm của các em học trò vùng cao dành cho mình nhân ngày 20/11.

Cô Vũ Thảo Viết vào nghề đã được 5 năm và có 3 năm gắn bó với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Túc Đán. Các em học sinh tại trường 99% là người dân tộc H’Mông, còn lại 1% là dân tộc Khơ Mú. Nhiều em học sinh ở xa phải ở nội trú tại trường, cuối tuần mới về nhà.

Cô Viết chia sẻ, 3 năm công tác tại trường nhưng đây là lần đầu tiên cô giáo được học trò của mình tặng hoa trong ngày 20/11. “Sáng nay, khi tới lớp, các em tặng hoa làm tôi rất bất ngờ và hạnh phúc vì những tình cảm của học trò dành cho mình. Khoảnh khắc bước vào lớp, thấy học trò của mình trên tay nâng cao bó hoa dã quỳ vàng, miệng mỉm cười, ánh mắt trìu mến nhìn về phía cô giáo, thực sự khiến mình cay khóe mắt…”

 

Cô Viết chia sẻ thêm những tình cảm mộc mạc, chân thành của những học trò nơi đây đã khiến cô và rất nhiều những giáo viên vùng cao có thêm niềm tin và nghị lực để tiếp tục cống hiến, dù còn vô vàn những gian nan, bộn bề.

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục