Lễ ăn hỏi độc đáo nhất Yên Bái năm 2017: Cặp đôi quen, tỏ tình, cầu hôn và đi ăn hỏi đều bằng xe đạp điện

Với 7 chiếc xe máy điện tương đương với 7 đôi đỡ lễ tráp, chú rể Nhữ Thế Dương (sinh năm 1990) và cô dâu Phạm Hiền Mai (sinh năm 1997) cùng sống tại tỉnh Yên Bái đã có một lễ ăn hỏi vô cùng độc đáo. Từ lúc yêu cho tới lúc cầu hôn rồi ăn hỏi, cặp đôi này đều có những chiếc xe điện làm nên ‘điểm nhấn’ quan trọng trong câu chuyện tình yêu của mình.

Với 7 chiếc xe máy điện tương đương với 7 đôi đỡ lễ tráp, chú rể Nhữ Thế Dương (sinh năm 1990) và cô dâu Phạm Hiền Mai (sinh năm 1997) cùng sống tại tỉnh Yên Bái đã có một lễ ăn hỏi vô cùng độc đáo.
Gặp nhau lần đầu tiên khi Mai mang xe điện đến cửa hàng Dương để sửa, chính tay anh chàng Thế Dương đã tháo ắc quy ra để thay, nhưng loay hoay thế nào mãi không lắp vào được, thậm chí anh còn dẫm chân và nhảy cả lên nắp bình ắc quy nhưng vẫn không vào nổi.
Từ khoảnh khắc ấy dường như ‘định mệnh’ đã báo trước rằng chuyện tình của họ có lẽ sẽ toàn dính dáng tới… những chiếc xe điện. Chuyện tình của cặp đôi này còn gắn liền với con số 7 khi đây chính là số lễ tráp và cũng chính là khoảng thời gian cả hai yêu rồi đi tới kết hôn.
Chia sẻ về chuyện tình của mình, Thế Dương hài hước cho biết anh chàng được chú của cô dâu cũng là sếp mình ‘tán gái’ hộ.
Ngày sửa xe điện cho Mai cũng chính là ngày đầu tiên ông sếp của Dương lấy điện thoại của anh trong lúc Dương không để ý, nhắn tin làm quen và tán tỉnh Mai. Tối về nhà Dương bỗng thấy Mai nhắn tin lại nên anh chàng bắt đầu ‘tiến tới’, cứ như thế thấy hợp nhau, cặp đôi gặp rồi yêu nhau.
Chuyện tình của họ từ lúc yêu cho tới cầu hôn rồi ăn hỏi, đều có những chiếc xe điện làm ‘minh chứng’. Yêu nhau, Mai đi học xa, mỗi khi cô về nhà chơi Dương hay đón cô bằng xe điện, đi hẹn hò cũng bằng xe điện.
Tới lúc cầu hôn, do cô dâu yêu cầu gấp nên anh chàng Thế Dương cũng không kịp chuẩn bị gì nên ‘chốt nhanh’ mang xe điện tới cầu hôn. Đến nơi anh chàng cho Mai đi thử chiếc xe máy điện, thấy cô nàng thích thú anh liền đưa ra lời cầu hôn: ‘Xin lỗi anh chỉ là thằng bán xe thôi. Lấy anh em sẽ được đi xe điện cả đời’.
Đơn giản như thế và một đám hỏi đẹp – độc – chất đã được tiến hành vào ngày 14/12 vừa qua. Chú rể Thế Dương đã tự lên ý tưởng cho chính lễ ăn hỏi của mình.
‘Tính chất công việc là kinh doanh xe điện, đi xe điện không gây ô nhiễm môi trường và hơn hết chưa thấy ai dùng xe máy điện cho lễ ăn hỏi’… đó là những lý do Thế Dương giải thích cho ý tưởng độc đáo của mình.
Bảy chiếc xe máy điện với đủ các màu sắc đỏ, trắng, cam, đen, trên đó là từng cặp trai – gái của đội bê tráp trở thành hình ảnh cực kỳ nổi bật trên đường phố. Sau khi hoàn thành các thủ tục, Thế Dương cũng chở Hiền Mai bằng xe máy điện đi đăng ký kết hôn.
Bên nhà gái và cô dâu rất bất ngờ với ý tưởng độc đáo này của Thế Dương. Ngay sau khi những bức ảnh về đám hỏi này xuất hiện trên mạng xã hội đã có rất nhiều người chia sẻ, thích thú và dành lời khen không ngớt cho độ đáng yêu của dàn bê tráp bằng xe máy điện.
Chú rể Thế Dương cũng chia sẻ thêm, trước đêm ăn hỏi trời mưa khá to nên anh vô cùng lo lắng sợ sẽ không thực hiện được ý tưởng độc đáo này. 6h sáng trời vẫn mưa to, anh chàng khi đó đã phải tính đến chuyện đi bằng ôtô.
Nhưng đúng là định mệnh không cho phép cặp đôi này tách rời khỏi những chiếc xe điện. Bằng chứng là sát đến giờ khởi hành, trời tạnh mưa và mọi chuyện được diễn ra như đúng dự tính, đội bê tráp cũng làm được đúng như kế hoạch đã định trước.

 

Theo Tiin.vn

Bài viết cùng chuyên mục