Tây Bắc đẹp tinh khôi mùa hoa cải trắng

Khi những cơn gió lạnh bắt đầu về, cũng là lúc những cánh đồng cải trắng tinh khôi của Tây Bắc bắt đầu nở rộ, trong đó hoa cải trắng ở Mộc Châu (Sơn La) được coi là đẹp nhất.

Thời điểm cuối thu, đầu đông (khoảng tháng 11-12) là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. Bạn có thể bắt gặp những cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, tựa như bức họa của thảo nguyên xanh mát.

Cuối thu, tiết trời chuyển lạnh cũng là lúc Mộc Châu được khoác lên mình lớp áo của cải trắng tinh khôi. Du khách đến đây những ngày đều say đắm trước vẻ đẹp nên thơ của những đồi cải phủ trắng sườn đèo.
Màu trắng tinh khôi phủ khắp các cánh đồng, quả đồi.

Hoa cải ở Mộc Châu được trồng rộng khắp phủ kín từ nương đồi cho tới những thung lũng bạt ngàn khiến khung cảnh trở nên thần tiên, tuyệt đẹp.
Thung lũng hoa cải Mộc Châu có nhiều góc chụp để mọi người tha hồ tạo dáng.
Hàng chục hecta cải nở trắng xóa, trải thảm trên những con đường quanh co, uốn lượn.
Đồng bào dân tộc trồng hoa cải để thu gom hạt cải già và bán cho các cơ sở ép dầu. Vì vậy, thời điểm tuyệt đẹp để ngắm những cánh đồng cải trắng lãng mạn nổi bật dưới ánh nắng vàng như rót mật chỉ kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Những người đam mê du lịch thường rỉ tai nhau những địa điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải đó sau rừng thông bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn.
Đây chắc chắn là một trong những điểm chụp ảnh mùa thu đẹp nhất nước.

 

Yên Bái tổng hợp

Bài viết cùng chuyên mục