Những đám cưới độc đáo nhất vùng Tây Bắc

Sơn La – Đám cưới rước dâu bằng dàn ôtô gần 100 chiếc

Những ngày cuối năm 2016 nhiều người ở TP. Sơn La vẫn chưa hết xôn xao trước hình ảnh về màn rước dâu hoành tráng có ‘1-0-2’ . Theo đó, đám cưới được trang hoàng hoành tráng, đặc biệt màn rước dâu có đến gần 100 chiếc xe ôtô của gia đình thu hút sự chú ý của nhiều người dân trong thành phố.

Chia sẻ với PV , cô dâu Nguyễn Mai Ngọc (sinh năm 1993) cho biết: Chồng của cô tên Nguyễn Trung Kiên hiện đang làm phó giám đốc một công ty chi nhánh ở Hà Nội. Mai Ngọc bật mí gia đình nhà chồng cô làm trong lĩnh vực xây dựng.

Màn rước dâu có khoảng gần 100 chiếc xe ôtô, trong đó xe dâu thuộc hãng BMW. Cô dâu khẳng định toàn bộ xe của hai bên gia đình và người thân nên không phải xe đi thuê như nhiều người nói.

‘Nhà mình anh em họ hàng đông nên gia đình nhà trai đã phải thuê thêm một chiếc xe 45 chỗ để mọi người đưa dâu, tránh đi xe cá nhân vì sợ đông quá’, Mai Ngọc cho biết.

Ngoài màn rước dâu hoành tráng thì sân khấu đám cưới cũng được trang trí lộng lẫy. Tuy nhiên, cô dâu xin phép không tiết lộ chi phí cụ thể của đám cưới mà chỉ nói rằng chi phí tổ chức khá lớn.

Lào Cai – Đám cưới người H’Mông rước dâu bằng xe phân khối

Chuyện rước dâu bằng siêu xe, tiền tỉ… đã không mới , nhưng đối với nhiều người dân sống tại Lào Cai thì đây có lẽ là lần đầu họ được chứng kiến. Bởi vậy, đám rước dâu với dàn xe phân khối lớn với nhiều trai xinh gái đẹp đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dân sống quanh đó. Theo chia sẻ của người đăng tải, đây là đám cưới được tổ chức tại Mường Khương – Lào Cai.

Yên Bái – Rước râu bằng cả dàn xe tải hạng nặng

Đám cưới có một không hai này được diễn ra tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Đằng sau 3 chiếc xe đầu kéo là hàng loạt xe tải nối đuôi nhau tạo thành hàng thẳng tắp để đi đưa dâu đã khiến cho đám rước dâu này trở nên hoành tráng và lạ lùng.

Được biết, đám rước dâu độc đáo này diễn ra ở Yên Bái và hai nhân vật chính trong sự việc lần này là cô dâu Vũ Thị Hải Yến (sinh năm 1997) và chú rể Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1993).

Chia sẻ với chúng tôi, chú rể Văn Hải cho biết: ‘Có tổng cộng gần 20 chiếc xe cho lễ rước dâu bao gồm cả xe tải, xe đầu kéo và xe ôtô con.

Đơn giản chỉ vì mình yêu nghề lái xe của mình nên mình đã quyết định đón dâu bằng xe tải.

Khi ý tưởng này được đưa ra mình cũng nhận được sự đồng ý từ hai bên gia đình, hơn nữa bên gia đình nhà vợ mình là cũng có làm nghề xe tải nên càng nhận được sự đồng thuận.

Vợ mình cũng rất vui vẻ với việc này, thậm chí ngày hôm ấy cô ấy còn cười mãn nguyện trên xe tải vì đã ‘lừa’ được mình nữa cơ’.

Sơn La – Đám cưới độc đáo đón dâu bằng 20 máy xúc

Đám cưới có phong cách đón dâu độc đáo này diễn ra tại phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn la. Đoàn rước dâu gồm hàng chục chiếc xe con nối đuôi nhau, bên cạnh đó còn có sự góp mặt của khoảng 20 chiếc máy xúc có dán chữ “Hỷ” đi thành hàng phía sau, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Qua tìm hiểu được biết, chú rể là Nguyễn Hoàng Anh (SN 1992) và cô dâu là Đặng Thị Đan Sim (SN 1994), cả 2 đã có khoảng thời gian 5 năm yêu nhau trước khi quyết định về sống chung một nhà.

Chị Mỹ Hạnh – chị gái của cô dâu chia sẻ thêm: “Cặp đôi tổ chức lễ cưới vào ngày hôm nay (26/5). Gia đình chú rể là một doanh nghiệp cho thuê máy xúc với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Sơn La. Nhân lễ cưới của 2 em, nhiều thành viên trong gia đình cũng muốn có kỉ niệm thật đáng nhớ trong ngày cưới nên đã đưa ra ý kiến tổ chức đón dâu bằng dàn máy xúc và được mọi người hưởng ứng”.

“2 nhà cách nhau khoảng 160km nhưng cả hai bên cũng cố gắng muốn tổ chức cho vui nhằm chúc mừng ngày hạnh phúc của 2 em. Không ngờ lại được mọi người chú ý và chia sẻ nhiều đến vậy”

Yên Bái tổng hợp

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục