Ngỡ ngàng vẻ đẹp của những thành phố miền Tây Bắc

 

1.Thành Phố Lai Châu

Lần đầu đến Lai Châu nhiều bạn có thể ngỡ ngàng với trung tâm hành chính thành phố. Công trình tọa lạc trên nền đồi cao, thoáng đãng rộng 5 ha, phía trước là Quảng trường Nhân dân và Trung tâm Hội nghị Văn hóa của tỉnh, bên cạnh là những thảm cỏ xanh và xa xa là khu dân cư được quy hoạch đồng bộ.
Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu

Thành phố trẻ Lai Châu là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị của tỉnh Lai Châu. Cảnh quan thiên nhiên đẹp, người dân thân thiện cùng với thời tiết trong lành, mát mẻ, thành phố Lai Châu đã trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Nằm gọn trong lòng thành phố, Công viên Hồ Thủy Sơn hiện ra xinh xắn, nên thơ, là điểm nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng của du khách mỗi lần đến thành phố Lai Châu.

 

Thành phố Lai Châu về đêm

 

2.Thành Phố Lào Cai

Thành phố Lào Cai có vị trí địa chiến lược đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng của tỉnh và vùng Tây Bắc cũng như của quốc gia, là cửa ngõ giao lưu của vùng Tây Bắc với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Thành phố Lào Cai nơi ngã ba sông.
Công viên Nhạc Sơn – hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố.
Khu đô thị mới Lào Cai cam Đường năng động hiện đại
Thành phố Lào Cai ngày nay vô cùng phát triển
Thành phố Lào Cai bừng sáng nhìn từ độ cao 300 mét.

 

 

3. Thành Phố Yên Bái

Hiện nay, thành phố Yên Bái có 17 xã, phường đã được quy hoạch chi tiết; hình thành rõ nét các phân khu chức năng như: Khu trung tâm chính trị, hành chính, giáo dục, các khu dịch vụ – thương mại, các khu, cụm công nghiệp.
Quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái (Ảnh Hoàng Đô)
Bình minh trên thành phố Yên Bái (Ảnh Hoàng Đô)
Trung tâm thương mai Vincom Plaza Yên Bái tọa lạc tại Công viên Yên Hòa, đường Tô Hiến Thành, TP. Yên Bái (ảnh Hoàng Đô)

 

4.Thành Phố Sơn La

TP Sơn La là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế của tỉnh Sơn La, cách Hà Nội 302 km về phía Tây Bắc. Quốc lộ 6 đi qua thành phố, nối thành phố Sơn La với thành phố Điện Biên Phủ và thành phố Hòa Bình
TP Sơn La chiều vương nắng
Tp Sơn La về đêm

Mô hình vườn đồi trên bản tái định cư bản Chiềng Yên, xã Chiềng Cọ, Thành phố Sơn La.

 

5. Thành phố Hòa Bình (Tỉnh Hòa Bình)

Tp Hòa Bình là trung tâm chính trị – kinh tế – văn hóa của tỉnh Hòa Bình, có vị trí địa lý – kinh tế đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Hòa Bình
Thành phố nằm bên dòng sông Đà giàu tiềm năng về đất đai, nguồn nước ngọt, thủy sản, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch.
Thành phố Hòa Bình nhìn từ thủy điện Hòa Bình
Tượng đài Bác Hồ nằm cạnh thủy điện Hòa Bình
Thành phố Hòa Bình về đêm nhìn từ thủy điện Hòa Bình

 

6. Thành phố Điện Biên Phủ (Tỉnh Điện Biên)

Thành phố Điện Biên Phủ nằm trong cánh đồng Mường Thanh với chiều dài khoảng 20 km và chiều rộng 6 km . Đây là cánh đồng lớn nhất vùng Tây Bắc Việt Nam (nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc).

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là không gian sống động ghi dấu về chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu năm xưa.
Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ
Điện Biên Phủ được mệnh danh là thành phố Hoa Ban
Cuối tháng 2, đầu tháng 3 là thời điểm hoa ban nở rộ nhất. Hoa ban nở dọc các con đường dẫn vào thành phố Điện Biên Phủ, từ phố thị cho núi rừng, ban nở trắng ngần phủ kín khắp lưng đèo, đỉnh núi. Ngắm sắc ban nở trắng trời, ai ai cũng dễ xao lòng.

 

YBTC Tổng hợp

 

 

Bài viết cùng chuyên mục