Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2017 đã sẵn sàng

Trong đó, lễ hội sẽ chia thành 2 đợt, trọng tâm vào các ngày từ 22 – 24/12 và từ 29 – 31/12. “Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2017” gắn với “Ngày hội khám phá tuyết Sa Pa” dự kiến sẽ được khai mạc vào ngày 22 – 12 với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Sa Pa. 

 

Clip giới thiệu về Lễ hội mùa đông Sa Pa năm 2017

Ngày hội khám phá tuyết Sa Pa du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đón nhận những bông tuyết rơi như thật bằng hệ thống phun tuyết nhân tạo, tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ truyền thống dân tộc như: hát giao duyên; xem các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc; cùng chơi các trò chơi dân gian và thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã sẵn sàng

Điểm mới của lễ hội năm nay sẽ có thêm Lễ hội nhảy lửa của dân tộc Dao đỏ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được huyện Sa Pa, các đơn vị, khách sạn, nhà hàng, các hãng lữ hành đã và đang khẩn trương triển khai và cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai hội.

Cùng với các hoạt động trên, huyện Sa Pa cũng đang chuẩn bị cho Lễ hội đường phố với hoạt động diễu hành, trình diễn giới thiệu nét đẹp trang phục văn hóa độc đáo các dân tộc, kết hợp múa lân, múa rồng trên các tuyến phố trung tâm vào đêm 31/12.

Lễ hội mùa đông Sa Pa 2017 được tổ chức nhằm phục vụ khách du lịch đến với Sa Pa, tạo cơ hội cho du khách được trải nghiệm không khí mùa đông Sa Pa. Thông qua các hoạt động của lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng cũng như thế mạnh du lịch; con người và bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Một số hình ảnh Lễ hội mùa đông Sa Pa 2016

 

Theo laocaitv.vn

Bài viết cùng chuyên mục