Yên Bái: Độc đáo, ấn tượng với Hội thi bóc bưởi Đại Minh

Sáng nay (11/11), Hội thi bóc bưởi – một hoạt động nằm trong Lễ hội Bưởi Đại Minh đã chính thức diễn ra tại sân vận động xã Đại Minh, huyện Yên Bình, Yên Bái. Đây là cơ hội để người dân Đại Minh giới thiệu, tôn vinh, quảng bá sản phẩm bưởi đặc sản nức tiếng của địa phương với du khách thập phương.


Bưởi và những dụng cụ bóc bưởi được bà con 15 thôn của xã Đại Minh chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày nay để tham gia Hội thi. Mỗi thôn có 3 đại diện tham gia Hội thi.

Những trái bưởi mùa thu vàng dịu,  dưới bàn tay khéo léo của bà con xã Đại Minh đã được nâng lên thành nghệ thuật trình diễn, thành những tác phẩm nghệ thuật

Đây là năm đầu tiên Yên Bình tổ chức Hội thi bóc bưởi, là dịp để tôn vinh, quảng bá thế mạnh, tiềm năng của mảnh đất trù phú, đặc biệt là cơ hội để những người dân Đại Minh được đem sản vật quê hương giới thiệu với du khách gần xa.

Tham gia Hội thi, mỗi đội lần lượt trải qua các phần thi bóc bưởi nhanh, trình bày mâm quả đẹp và thuyết trình về chủ đề, ý tưởng mà đội trình bà. Kết quả đội thôn Cầu Mơ đã giành giải Nhất Hội thi. Giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về các thôn: Đầm Thỏm, Khả Lĩnh, Đại Thân 2, Đồng Danh… 

Một số hình ảnh của hội thi

Đội thôn Cầu Mơ giành giải nhất hội thi bóc bưởi
Theo Baoyenbai.com.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục