Thác Háng Tề Chơ: Khúc ca tự hào của người Trạm Tấu

Con đường vào Làng Nhì nhỏ hẹp và có nhiều dốc nguy hiểm nhưng đổi lại cảnh trên đường rất đẹp thoáng đâu đó vẫn còn những thửa ruộng bậc thang. Thác Háng Tề Chờ dần hiện ra hùng vĩ, cuộn ào ào giữa đất trời Tây Bắc.

Thác Háng Tề Chơ

Háng Tề Chơ là tên của một bản làng người Mông thuộc xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Nơi đây quanh năm mây mù bao phủ và có lẽ cũng hiếm dấu chân người “ngoại bang” như bao bản làng khác nếu không có một con thác hùng vĩ và đầy huyền thoại: thác Háng Tề Chơ.

Thác Háng Tề Chơ

Để vào được Bản Háng Tề Chơ (hay Bản Đề Chơ), nơi có những thác nước đẹp vẫn còn nguyên vẻ ban sơ, phải đi bộ thêm vài tiếng, bởi đường ở đây chỉ dành cho ngựa, còn xe máy không thể đi vào. Từ quãng rẽ Làng Nhì – Háng Tề Chơ, vượt qua chừng 10 con dốc dựng đứng 25 độ là tới được “hiểm địa” vốn được dân “phượt” cho là có số có má.

Thác Háng Tề Chơ

Sau bao nhiêu vất vả thác Hà Tà Chơ hiện ra với vẻ oai phong giữa núi rừng Tây Bắc. một lần đắm chìm dưới dòng nước của con thác này người ta dường như có thể quên đi những sân si của cuộc đời.

 

 

Theo PV / news.zing.vn

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục