Quê hương Yên Bái đẹp ngỡ ngàng dưới góc nhìn flycam

Qua những góc ảnh độc đáo, lạ mắt từ flycam của các nhiếp ảnh gia, thiên nhiên, con người Yên Bái hiện lên vừa thơ mộng, vừa hùng vĩ và đầy sức sống.

Thành phố Yên Bái là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của tỉnh Yên Bái. Phía bắc và phía đông giáp huyện Yên Bình, phía tây giáp huyện Trấn Yên, phía nam giáp tỉnh Phú Thọ.
Cầu Yên Bái được khởi công xây dựng vào năm 1990, khánh thành vào năm 1992. Nối liền phường Hợp Minh và phường Hồng Hà thuộc địa phận thành phố Yên Bái,
Bến Âu Lâu nơi ghi dấu những chiến tích lịch sử hào hùng của nhân dân tỉnh Yên Bái, là nơi góp phần quan trọng vận chuyển cán bộ, bộ đội, dân công, lương thực và vũ khí từ Việt Bắc sang Tây Bắc góp phần không nhỏ cho thành công của chiến dịch Điện Biên Phủ, lập lại hòa bình ở miền Bắc năm 1954.
Chính thức khai trương ngày 29.04.2017, Vincom Plaza Yên Bái là TTTM đầu tiên tại khu vực Tây Bắc, mở ra một thế giới tiêu dùng mới và nâng tầm cuộc sống người dân Yên Bái.
Hồ Thác Bà là điểm du lịch nổi tiếng của Yên Bái, nằm trên địa phận hai huyện Yên Bình và Lục Yên. Với diện tích 240 km2, trải dài 80 km, Thác Bà được công nhận là hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam.(ảnh THMEDIA)
Ngày 5/10/1971 nhà máy thuỷ điện Thác Bà chính thức đi vào hoạt động với tổ máy số 1, trở thành công trình thuỷ điện đầu tiên của Việt Nam. Ngày nay khi ghé thăm Nhà máy thuỷ điện Thác Bà, bạn sẽ có cảm xúc về màu xanh của núi rừng non nước của Thác Bà, về thị trấn Thác Bà sầm uất đông vui đang vươn mình đổi mới.(ảnh THMEDIA)
Thị trấn Yên Thế huyện Lục Yên. Cách thành phố Yên Bái hơn 90km, huyện Lục Yên dần hiện ra với những nét đặc trưng riêng biệt, trùng điệp với những dãy núi đá vôi những dải đồi trầm mặc muôn hình vạn dạng tồn tại cùng với thời gian.
Văn Yên là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi tạo nên những khung cảnh tươi đẹp với những dãy núi hùng vĩ, những hang động nguyên sơ bí ẩn cùng nhiều dòng suối, dòng sông uốn lượn, những cánh rừng nguyên sinh, những đồi quế xanh ngút tầm mắt.(Ảnh ThangNM)
Thị xã Nghĩa Lộ là một thị xã phía tây Nam tỉnh Yên Bái. Nghĩa Lộ nổi tiếng với hoa ban, gạo Mường Lò, xôi ngũ sắc, thổ cẩm, ngòi Thia và đặc biệt là những điệu xòe Thái uyển chuyển, là một nơi có nền văn hóa phong phú, đặc sắc nhất nhì vùng Tây Bắc.
Màn Đại xoè Nghĩa Lộ – Yên Bái đạt kỉ lục Guinness Việt Nam
Với sự tham gia của 2.013 nghệ nhân và diễn viên quần chúng, được Tổ chức Guinness Việt Nam công nhận kỷ lục là Màn đại xòe lớn nhất Việt Nam, xác lập tối ngày 29/9/2013 tại TX Nghĩa Lộ – Yên Bái.
Thị trấn Mù Cang Chải
Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. ở độ cao 1.000 m so với mặt biển. Muốn đến được huyện Mù Cang Chải phải đi qua đèo Khau Phạ – là một trong tứ Đại Đèo của Tây Bắc. Mù Cang Chải nằm cách Hà Nội khoảng 280km, mỗi mùa lúa chín nơi đây đón tiếp hàng nghìn khách từ khắp các miền tổ quốc về thăm.(ảnh THMEDIA)
Vào cuối tháng 9, đầu tháng 10, người dân khắp mọi miền tổ quốc đổ về Mù Cang Chải để được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tuyệt vời của mảnh đất vùng cao (ảnh flycam4k)
Tháng 9 – Đúng vào dịp những nương lúa Mù Cang Chải chổ bông vàng đẹp nhất, sự kiện bay dù lượn lớn nhất cả nước “Bay trên mùa vàng ” sẽ chính thức diễn ra tại đèo Khau Phạ
Mâm xôi thuộc xã La Pán Tẩn là điểm du lịch nổi tiếng Mù Cang Chải, thu hút hàng nghìn du khách mỗi mùa lúa chín.

Yên Bái tổng hợp

 

 

 

Từ khóa:

Bài viết cùng chuyên mục